3 Cách chữa hóc xương cho chó, mèo nhanh chóng nhất

Hóc xương cá là tai nạn rất thường gặp khi ăn uống bất cẩn, nhất là đối với chó mèo – con vật cưng nhà bạn. Không chỉ đối với con người, mà ngay cả động vật cũng vậy việc hóc xương cá không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến thực quản gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng

 
Vậy chó bị hóc xương phải làm sao? Cùng tham khảo ngay những các chữa hóc xương cho chó, mèo dưới đây.
Nếu bạn cho chó ăn xương chúng rất dễ bị hóc
Nếu bạn cho chó ăn xương chúng rất dễ bị hóc

Cách chữa hóc xương cho chó, mèo

Trường hợp chó bị học xương cá nhỏ thì có thể tự nó nhả ra được, còn xương lớn nếu không giúp thì chó, mèo có thể bị hóc đến chết. Vì thế bạn cần tìm cách chữa hóc xương cho chó ngay.
 
Cách 1: Theo kinh nghiệm bản thân, trong trường hợp này, bạn nên đeo bao tay, nhờ một người thân nữa giúp. Bạn nhờ người thân giữ chặt tay chân chó ( mèo) vì chúng sẽ giãy rất là dữ. Dùng tay khéo léo bóp miệng mèo (tránh chỗ răng nanh) rồi dùng cây gắp/nhíp loại lớn để gắp ra là xong.
 
> Lưu ý xương to thường hay hóc ở sâu trong cuống học và ghim vào nướu, thực hiện nhẹ nhàng, từ từ rút xương ra.
 
Cách 2: Bạn cũng có thể chữa hóc xương cho chó, mèo bằng cách cho chúng ngậm vỏ cam, vì vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm. Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá. ( Lưu ý, chỉ có tác dụng với trường hợp chó bị hóc xương cá nhỏ).
 
Cách 3: Khi đã áp dụng những cách chữa chó bị hóc xương nêu trên mà không hiệu quả, tốt nhất bạn nên cho cho đến bác sỹ thú y để điều trị càng sớm càng tốt.

Những lưu ý khi chó bị hóc xương

Bên cạnh việc tìm cách chữa chó bị hóc xương chúng tôi khuyên bạn nên chú ý những điều dưới đây để tránh trường hợp đáng tiếc sảy ra:
– Không may bị hóc xương cá, các bạn phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề.
– Khi bị hóc xương cá tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương. Hành động này rất nguy hiểm, vì có thể bạn không thể lấy xương ra được nhưng lại đẩy nó vào sâu hơn nữa. Đồng thời việc làm này còn có thể gây tổn thương thực quản, xước, rách, thậm chí là thủng thực quản rất nguy hiểm.
– Tuyệt đối không khạc nhổ nhiều làm tăng cảm giác đau rát khó chịu và ảnh hưởng đến thực quản của bạn.
– Những xương to và sắc nhọn thì nguy cơ gây thủng mạch máu và thực quản rất lớn nên cần đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời, tránh những trường hợp nguy hiểm.
– Tốt nhất để tránh chó bị hóc xương bạn chỉ nên cho ăn các loại cá biển đã nấu chín. Lý do là cá nước ngọt và cá biển sống có thể có trứng giun, sán dễ truyền bệnh cho chó.
=> Như vậy bạn đã biết chó bị hóc xương phải làm thế nào rồi, hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho con vật cưng nhà bạn mau khỏi. 
 

Share This Post