Chia sẻ 3 cách trị ve chó tại nhà không tốn chi phí

Chó nhà bạn đang bị nhiễm ve nặng nhưng mà bạn chưa biết nên biết nên phòng ngừa và chữa trị cho các chú cho nhà mình như thế nào.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc trị ve chó ra thì bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian hoặc những cách phòng ngừa trị ve chó tại nhà không tốn kém sau mà Thú Y Việt Nam muốn chia sẻ đến tất cả bạn đọc.

1, Cách tắm phòng ngừa và trị ve chó bằng phương pháp tắm

Tuy răng mùa đông lạnh khiến bạn ngại tắm cho thú cưng của mình điều này đẫn đến các chú chó của bạn dễ dàng nhiễm ve chó nhiều.Chính vì thế để phòng ngừa và điều trị ve chó thì các bạn nên tắm cho các chú chó của mình 2 – 3 ngày một lần sẽ giúp giảm thiểu ve chó và trứng ve rất tốt.Nếu bạn có thêm điều kiện thì có thể mua thêm các loại sữa tám trị ve chó.

2, Giữ gìn sạch sẽ khu ở của chó

Nếu như khu vực của chú chó ở ẩm thấp và bẩn thỉu kiên cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở là rất nhanh và cách đơn giản nhất đó là giữ vệ sinh chuồng chó khô ráo thoáng mát sẽ giúp chú chó của bạn phòng ngừa được bệnh tật và ve chó.

3, Sử dụng vỏ cam và vỏ chanh để trị ve chó tận gốc

Có lẽ những người chơi chó ít biết đến biện pháp này nếu như bạn nào đang có chó bị ve hãy thử theo cách này xem sẽ rất hiệu quả đấy.Cách làm như sau: Bạn đun sôi vỏ cam và vỏ chanh hoặc thêm vỏ bưởi nữa cũng được cho thêm ít muối trắng vào rồi các bạn lấy nước này tắm cho chó của mình sẽ giúp trị ve rất hiệu quả.

Để xem thuốc trị ve chó các bạn xem tại đây

Share This Post