6 Dấu hiệu nhận biết chó mang thai có thể tự chuẩn đoán tại nhà

Để nhận biết được chú cún nhà bạn đang mang thai hay không mang thai thì thực sự là rất khó khăn phải không? Đặc biệt là trong thời kì 8 tuần đầu việc thay đổi kích thước vòng bụng của chó là gần như không thay đổi gì nhiều.

Cách tốt nhất để chuẩn đoán chú chó nhà bạn có mang thai hay không là bạn đưa chú chó đến chạm ý tế thú y để có thể siêu âm chuẩn đoán và thăm khám luôn cả tính trạng sức khỏe cho cún nữa.Nhưng có một số nơi ở xa không phải các trung tâm thành phố nên không có trạm thú y để các bạn có thể tự chuẩn đoán được chú chó của mình có mang thai hay không.
Sau đây https://thuyvietnam.com muốn chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm để có thể nhận biết được rằng chú của mình có mang thai hay không và dấu hiệu nhận biết là gì

Chú ý vấn đề thay đổi từ bên ngoài của chó

 

+ Thay đổi về màu sắc của vú cún: Dấu hiệu này có thể nhận biết sau khi chó mang thai từ 2 – 3 tuần bạn sẽ thấy núm vú của chó trở nên căng phồng và hồng hào hơn bình thường.
+ Thay đổi về cơ thể hình dáng của chó: Từ tuần thứ 4 – 5 thì chú chó của bạn sẽ có phần eo phình to ra và bụng tròn đầy dặn.Đến tuần thứ 6 – 9 thì bùng của chó càng ngày phình càng to hơn tròn hơn bởi đây là dấu hiệu chú cún của bạn đã sẵn sàng trong tư thế tiết sữa sau khi sinh

Chú ý đến thay đổi hành vi từ chó

 
+ Chú chó sẽ không thay đổi rõ dệt bởi mỗi chú chó có những thay đổi khác nhau trong thời kì mang thai.Khi thời kì mang thai chú chó thường có vẻ mệt mỏi hiền hơn mọi khi.Còn đến thời kì cuối của chú chó sẽ di chuyển khó khăn hơn do cái bụng nặng nề
+ Thay đổi về khẩu vị ăn khi mà gần đến ngày cuối của thai kì thì tử cung to hơn và lúc này chú chó không thích ăn nhiều 1 lúc nữa mà thay vào đó ăn từng ít một và chia ra thành nhiều bữa
+ Gần đến ngày sinh sản chú chó của gia đình bạn sẽ đi tìm cho mình 1 ổ đẻ bằng cách tha chăn, quần áo .. lại 1 chỗ gọn gàng hơn.
+ Chú ý đến tâm trạng theo chu kỳ: Thông thường người nuôi thường thấy chú chó của mình hiền hơn và họ nghĩ rằng chú chó đang mang thai nhưng điều đó chỉ mang tính chất về quan sát dựa vào cảm tình chứ khi chó mang thai hoocmon của mỗi chú chó là thay đổi khác nhau.
Trên đây là những dấu hiệu thay đổi thường gặp ở chú chó đang trong thời kì mang thai để các bạn tham khảo.Còn để chuẩn đoán chính xác liệu chó có mang thai hay không thì bạn có thể mang chó đến trạm thú ý để chuẩn đoán bằng phương pháp siêu âm, thử máu ….
Nếu bạn thấy bài viết trên có ích vui lòng hãy share và like giúp mình.

Share This Post