Giải pháp điều trị bệnh ghẻ Sarcoptes ở chó mèo tốt nhất

Bệnh ghẻ Sarcoptes là một bệnh nhiễm trùng ngoài da thường gặp ở chó mèo. Bệnh gây ra bởi loại ve chó có tên gọi là Sarcoptes scabiei chúng đào hang vào trong da trên cơ thể vật nuôi gây ngứa dữ dội trên cơ thể chúng, đồng thời khiến chó mèo bị rụng lông hình thành vảy trên cơ thể. Ghẻ Sarcoptes có thể tấn công chó mèo bất kỳ lúc nào, chúng không phân biệt độ tuổi hay giống chó khi tấn công.

Hình ảnh những chú chó bị nhiễm bệnh ghẻ Sarcoptes
Hình ảnh những chú chó bị nhiễm bệnh ghẻ Sarcoptes

Biểu hiện chó mèo khi bị ghẻ Sarcoptes là gì?

Chó mèo khi bị nhiễm ghẻ Sarcoptes sẽ gặp phải tình trạng ngứa dữ dội, lở loét, trầy xước kéo, rụng lông, đóng vảy gầu trên cơ thể ở các khu vực như khửu tay, hông, bụng, ngực của những chú chó bị nhiễm bệnh.

Cách chuẩn đoán bệnh ghẻ Sarcoptes cho chó mèo mà bác sĩ thú ý thường áp dụng

 • Cạo một lớp vảy trên da chó mèo: Cạo một ít vảy trên da chó mèo bằng lớp dao mổ để kiểm tra các mảnh vảy trên da dưới kính hiển vi có thể tìm ra bọ ve chó (ghẻ Sarcoptes).
 • Thử nghiệm thuốc: Sau khi mang ra phòng khám thú y các bác sĩ có thể chuẩn đoán được tình trạng ghẻ chú chó của bạn với mắt thường và sẽ cấp thuốc điều trị cho chú chó của bạn. Nếu sau khi điều trị được 2 – 4 tuần mà tình trạng chó mèo đỡ và khỏi hoàn toàn thì có thể xác định rằng chúng đã bị ghẻ do ve chó gây lên.
 • Sinh thiết: Các bác sĩ thú y sẽ sinh thiết 1 phần da trên cơ thể vật nuôi tại khu vực nghi nghờ bị nhiễm ghẻ Sarcoptes để chuẩn đoán tình hình bệnh cho chó mèo. Tuy nhiên phương pháp này thường ít được sử dụng do tính hiệu quả không cao.

Tóm lại: Căn bệnh ghẻ Sarcoptes ở chó mèo hơi khó xác định thông qua các biện pháp chuẩn đoán nhưng chúng lại rất dễ dàng điều trị với việc sử dụng các loại thuốc thú y điều trị ký sinh trùng đã có sẵn được bán ở các hiệu thuốc thú y.

Các loại thuốc giúp điều trị bệnh ghẻ Sarcoptes cho chú chó của bạn

 1. Thuốc có chứa 

  IvermectinInvermectin là một hoạt chất được sử dụng trong ngành thuốc thú y có tác dụng điều trị và phòng ngừa ký sinh trùng, trị ghẻ cho chó mèo. Invermectin có tác dụng chống lại các con ve ghẻ Sarcoptes. Ivermectin có nhiều trong thuốc tiêm trị ghẻ của chó mèo như Pharmectin, Bivermectin, ivermectin, dectomax.

 2. Sử dụng thuốc viên nhai trị ghẻ Sarcoptes (Nexgard®, Simparica®, Bravecto®, Credelio®)

  Những nhóm thuốc uống dạng viên nhai kể trên có tác dụng tiêu diệt ve chó, bọ chét, ghẻ sau 1 lần sử dụng. Loại thuốc dạng viên nhai này được đánh giá là khá hiệu quả trong việc điều trị ghẻ, viêm da và ký sinh trùng đối với chó mèo.

 3. Thuốc xịt, bôi ngoài da trị ghẻ Sarcoptes

  Nếu chó mèo bị ghẻ Sarcoptes bạn có thể sử dụng loại thuốc alkin mitecyn. Đây là dòng thuốc xịt trị ghẻ Sarcoptes được khá nhiều người dùng nó có tác dụng tiêu diệt ve chó, ký sinh trùng. Bạn có thể mua thuốc để xịt lên da những vùng chó mèo bị ghẻ để tiêu diệt ve chó, ký sinh trùng ghẻ ở vùng da xịt. Nhược điểm của loại thuốc xịt trị ghẻ đó là những vùng bạn không xịt trên cơ thể sẽ vẫn tồn tại ve ghẻ tân công cở thể vật nuôi nhưng chúng chưa phát ra tình trạng lở loét hay đóng vảy mà thôi.

Để mua các sản phẩm thuốc trị ghẻ Sarcoptes cho chó mèo các bạn liên hệ theo số: 0977032686

Cách phòng tránh bệnh ghẻ và một số bệnh ngoài da khác dành cho chó mèo

Như mọi người đã biết bệnh ghẻ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở chó mèo do ve chó gây ra. Cách phòng tránh bệnh ghẻ tốt nhất cho chó mèo là không để cơ thể chúng có ve chó, ký sinh trùng. Để làm được điều này bạn cần giữ cơ thể chó mèo luôn sạch sẽ, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất. Hiện nay trên thị trường cũng có một số sản phẩm thuốc giúp phòng ngừa ve chó, bọ chét ghẻ và kết hợp với tẩy giun sàn trong cơ thể chó mèo mà bạn có thể mua sử dụng phòng bệnh cho chú chó của mình 3 tháng 1 lần:

Sử dụng sữa tắm thường xuyên cho chó mèo cũng là cách phòng ghẻ hiệu quả
Sử dụng sữa tắm thường xuyên cho chó mèo cũng là cách phòng ghẻ hiệu quả
 • Thuốc phòng & trị bệnh ghẻ cho chó mèo bạn nên mua: Thuốc tiêm có Ivermectin, Pharmectin, Bivermectin; thuốc uống viên nhai có nexgard, bravecto. Chó mèo không bị bệnh mà bạn muốn phòng bệnh ghẻ thì nên dùng nexgard và thuốc tiêm vì chúng có giá thành rẻ và rất hiệu quả.
 • Giữ cơ thể chó mèo luôn sạch sẽ bằng việc sử dụng các loại sữa tắm hỗ trợ điệt ve chó, bọ chét, phòng trị ghẻ: Bạn có thể chọn các loại sữa tắm Hantox, SOS (màu đen), Bio…

Link bán sản phẩm sữa tắm SOS màu đen: https://shopee.vn/Sữa-Tắm-SOS-530ml-Dành-Cho-Chó-Mèo-–-Mã-STCM04-i.165426444.5317397290
Link sữa tắm Hantox: https://shopee.vn/Sữa-tắm-Hantox-Shampoo-200ml-dành-cho-chó-mèo-i.165426444.4417317914
Để mua các loại thuốc khác khách hàng liên hệ số: 0977032686

Một số kiến thức vệ bệnh ghẻ ở chó mèo khác bạn nên đọc:

Share This Post