Hướng dẫn bổ sung canxi cho chó mang thai đúng cách

Canxi là một khoáng chất cần thiết được bổ sung cho chó mẹ trong thời kỳ mang thai bởi vì nếu như chó mẹ trong thời kỳ mang thai bị thiếu canxi sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới chó con trong bụng khiến chúng: chậm lớn, còi xương bẩm sinh, xương dị dạng… Chó mẹ được bổ sung đầy đủ canxi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp chó con được phát triển một khung xương, răng toàn diện và khỏe mạnh. Ngoài ra canxi bổ sung cho chó mẹ mang thai còn giúp chó con phát triển về tim, cơ, hệ thần kinh.

Có nên bổ sung canxi cho chó khi đang mang thai không?
Có nên bổ sung canxi cho chó khi đang mang thai không?

Chó đang mang thai bị thiếu canxi sẽ dẫn tới một số ảnh hưởng xấu như chó mẹ bị mệt mỏi, mất ngủ, cơ thể suy yếu. Canxi trong máu thấp dẫn tới các cơn co thắt tử cung không hiệu quả có thể khiến cho con trong bụng bị chết. Nếu chó mẹ bị thiếu canxi khi cần thiết chúng sẽ rút canxi ra khỏi xương để nuôi dưỡng chó con.

Vào thời điểm cuối thai kỳ chó mẹ mang thai sẽ cần một lượng lớn canxi để đáp ưng được nhu cầu phát triển của thai nhi và phát triển của tuyến vú.

Để bổ sung canxi cho chó đang mang thai các bạn nên sử dụng một số sản phẩm thuốc bổ trợ canxi cho vật nuôi như canxi nano, canxi thái, canxi phosphorus đây là một trong 3 loại sản phẩm canxi rất tốt cho chó mèo trong thời kỳ mang thai.

Bạn có thể đặt mua canxi cho chó chính hãng tại link: https://thuyvietnam.com/top-4-cach-chua-cho-bi-thieu-canxi/

Ngoài việc bổ sung canxi cho chó qua việc sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng ra chúng tôi khuyên bạn nên cho chó ăn các loại thực phẩm giàu canxi trong thời kỳ mang thai là cách bổ sung canxi và các chất khác danh cho chó tốt nhất.

Những loại thực phẩm có nhiều canxi bạn nên cho chó ăn như là: trứng, sữa, xương, cá…

Bổ sung thêm canxi cho chó nên bổ sung thêm vitamin D và magie

Khi bổ sung canxi thêm cho chó mẹ đang mang thai nên kết hợp bổ sung thêm vitamin D bởi vì vitamin D giúp canxi hấp thụ tốt hơn qua thành ruột để vào máu. Nếu như bổ sung canxi cho chó mà không có thêm vitamin D thì chó chỉ có thể hấp thụ được 10% lượng canxi vào màu thôi còn 90% canxi còn lại sẽ đọng lại trong ruột và đào thải ra ngoài.

Nếu như chỉ có bổ sung vitamin D thôi thì canxi cũng chỉ hấp thụ được tối đa 40% thôi. Vitamin D3 hỗ trợ chó trong việc sử dụng canxi để giúp xương thai nhi phát triển. Vì thế canxi, vitamin D, vitamin D3 là 3 dưỡng chất nên bổ sung cùng 1 lúc với nhau trong thời kỳ chó mang thai.

Ngoài ra các bác sĩ thú y cũng khuyên mọi người nên bổ sung thêm cả magie cho chó bời vì magie chiếm khoảng 1% trong thành phần cấu tạo của xương của chó, magie tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển ion canxi qua các tế bào. Vì thế để đạt được hiệu quả tối ưu thì bạn nên bổ sung thêm magie trong khi bổ sung canxi cho chó.

Kết luận: Khi chó mang thai việc bổ sung canxi cho chó là cần thiết và nên làm. Canxi giúp chó mẹ khỏe mạnh và cung cấp đầy đủ dưỡng chất chó con giúp chúng phát triển toàn diện tốt nhất trong bụng mẹ.

Share This Post