Bổ sung canxi cho chó mẹ sau khi sinh như thế nào mới đúng?

Bổ sung thêm canxi cho chó mẹ sau khi sinh con là điều nên làm để giúp cho chó mẹ và chó con đều được khỏe mạnh, phát triển tốt. Vậy thì bổ sung canxi cho chó mẹ sau khi sinh như thế nào mới đúng? bài viết này Thú Y Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết mọi người về cách bổ sung canxi cho chó sau sinh và các vấn đề liên quan mới các bạn cùng theo dõi.

Bổ sung canxi cho chó mẹ sau sinh sẽ giúp cả mẹ và con đều khỏe mạnh
Bổ sung canxi cho chó mẹ sau sinh sẽ giúp cả mẹ và con đều khỏe mạnh

1. Tại sao chúng ta cần bổ sung canxi cho chó mẹ sau sinh

Như các bạn đã biết trong quá trình chó mẹ mang thai hầu hết lượng lớn canxi trong cơ thể chó mẹ sẽ được rút ra để cung cấp canxi cho chó con trong bụng thông qua nhau thai để giúp chó con phát triển tốt về xương, răng, não và các bộ phận khác trong cơ thể. Vì thế sau khi sinh chó mẹ sẽ gặp phải một số tình trạng như rụng lông, đau nhức cơ thể, loãng xương do thiếu canxi và các dưỡng chất khác trong cơ thể.

Hơn nữa nhu cầu canxi trong cơ thể chó mẹ cần là rất nhiều chó mẹ cần có lượng canxi được bổ sung vào cơ thể thường xuyên để cung cấp cho chó con thông qua việc cho con bú. Nếu như chó mẹ đang trong quá trình cho con bú mà bị thiếu canxi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sữa trong quá trình cho con bú khí chó con bị còi xương, chậm lớn còn chó mẽ sẽ gặp nhiều vấn đề về xương khớp sau khi nuôi chó con.

2. Cách bổ sung thêm canxi cho chó mẹ sau sinh khoa học

Một số phương pháp bổ sung canxi cho chó mà các bác sĩ Thú Y Việt Nam khuyên các bạn nuôi chó nên áp dụng:

  • Bổ sung canxi cho chó mẹ thông qua chế độ ăn uống hằng ngày: Cách bổ sung canxi tốt nhất cho chó mẹ sau sinh phù hợp với tất cả chú chó đó là thông qua thực phẩm giàu canxi như cá, trứng, xương say nhỏ, nước xương, sữa.
  • Bổ sung canxi cho chó thông qua các thực phẩm chức năng dạng viên cung cấp canxi cho chó mẹ sau sinh. Hiện tại bạn có thể mua các hộp canxi Nano cho chó, canxi Thái, canxi Mỹ, Canxi Đức để bổ sung canxi cho chó đều được mỗi loại canxi đều chứa hàm lượng khác nhau, giá bán khác nhau.
  • Chế độ sinh hoạt hằng ngày: Chó mẹ sau khi sinh con cũng cần được hoạt động, vận động hằng ngày để cơ thể được thoải mái, dẻo dai hơn. Đặc biệt các bạn nên cho chó mẹ phơi nắng vào buổi sáng sớm để hấp thụ thêm vitamin D vào trong cơ thể đồng thời vitamin D còn giúp cơ thể chó chuyển hóa canxi tốt hơn.

3. Lưu ý khi bổ sung canxi cho chó mẹ sau sinh

  • Trong quá trình bổ sung canxi cho chó nên bổ sung thêm vitamin D, D3, magie để quá trình hấp thụ canxi trong ruột tốt nhất, hấp thụ được nhiều lượng canxi nhất.
  • Khi sử dụng viên uống bổ sung canxi cho chó mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Để đặt mua các loại thuốc bổ sung canxi cho chó dạng viên khách hàng truy cập link: https://thuyvietnam.com/top-4-cach-chua-cho-bi-thieu-canxi/ để đặt hàng chính hãng.

Share This Post