TOP 40 Giống chó không rụng lông (ít rụng lông) trên thế giới

Bạn là người yêu chó nhưng lại ghét những chú chó hay bị rụng lông bởi chúng làm bạn dị ứng hoặc bạn sợ lông chó bám vào đồ đạc, rụng nhiều trong nhà khó vệ sinh. Bạn muốn tìm các giống chó không rụng lông mua về nuôi? Trên thực tế thì chí có 1 giống chó không rụng lông mà thôi đó là chó giả mà thôi. Nói vui vậy thôi, chứ thực tế thì giống chó nào khi nuôi cũng đều bị rụng lông hết nhưng sẽ có một số loại chó rụng lông ít hơn so với các giống chó khác bạn có thể chọn nuôi trong gia đình mình.

Những chú chó không rụng lông (ít rụng) thường là các dòng chó lông dài
Những chú chó không rụng lông (ít rụng) thường là các dòng chó lông dài

Có thể các bạn chưa biết tất cả các loại động vật trên thế giới nào có lông chúng đều sẽ bị rụng kể cả con người và sẽ có loài rụng lông ít và loài rụng lông nhiều.

Tỷ lệ chó rụng lông nhiều hay ít sẽ phụ thuộc nhiều vào kết cấu nang lông của chó. Nang lông của chó sẽ quyết định lông chó mọc dài hay ngắn, tốc độ mọc/rụng lông nhanh hay chậm. Hầu hết các giống chó có tỉ lệ rụng lông thấp đều là các giống chó lông dài. Những chú chó lông dài thường rụng lông rất ít nhưng chúng lại cần nhu cầu chăm sóc lông, chải lông đặc biệt. Ngoài ra cũng có rất nhiều giống chó nhỏ lông ngắn, tỉ lệ rụng lông cũng thấp bạn có thể nuôi.

Muốn chó ít rụng lông bạn có thể bỏ ra thêm một chút tiền hàng tháng mua các sản phẩm chăm sóc lông ngăn ngừa rụng lông cho chó để tránh lông rụng rơi vào đồ đạc, quần áo trong nhà.

Các giống chó không rụng lông nhiều bạn nên nuôi

* Giống chó kích thước nhỏ

1. Australian Silky Terrier
​2. Affenpinscher
​3. Basenji
​4. Bedlington Terrior
​5. Bichon Frise
​6. Bolognese
​7. Border Terrier
​8. B​iewer Terrier
​9. Brussels Griffon
​10. Cairn Terrier
​11. Chinese Crested
​12. Coton De Tulear
​13. Dandie Dinmont Terrier
​14. Havanese
​15. Lhasa Apso
​16. Maltese
​17. Miniature Schnauzer
​18. Scottish Terrier
​19. Shih Tzu
​20. Toy Poodle
​21. West Highland White Terrier
​22. Yorkshire Terrier

* Giống chó kích thước trung bình

​23. Barbet
​24. Irish Terrier
​25. Kerry Blue Terrier
​26. Lagotto Romagnolo
​27. Lakeland Terrier
​28. Schnauzer
​29. Tibetan Terrier
​30. Wheaten Terrier

* Giống chó kích thước lớn

​31. Afghan Hound
​32. Airdale Terrier
​33. Bouvier Des Flandres
​34. Giant Schnauzer
​35. Irish Water Spaniel
​36. Komondor
​37. Labradoodle *
​38. Portuguese Water Dog
​39. Saluki
​40. Standard Poodle

Những kiến thức về chăm sóc chó và xử lý chó bị rụng lông

Như mình đã nói ở trên tất cả các giống chó đều bị rụng lông nhưng sẽ có một số giống chó rụng lông ít, ít đến mức bạn cảm tưởng chúng không bị rụng lông bao giờ. Nhưng để giúp chó rụng lông ít hơn bạn nên chăm sóc lông chó thường xuyên bằng cách chải lông, tắm, cắt tỉa lông thường xuyên cho chó.

Tầm quan trọng của việc chải chuốt lông chó thường xuyên

Bạn đang nuôi một chú chó ít rụng lông nhưng không có nghĩa là bạn bỏ qua việc chăm sóc bộ lông cho chúng. Trên thực tế chó cần chải lông thường xuyên nhiều hơn.
Bạn thử nghĩ xem nếu như bạn 1 tháng không đánh răng và chải tóc thì trông bạn sẽ như thế nào? chắc chắn có thể sẽ có mùi hôi kèm thêm những khu vực viêm da, ngứa ngáy nữa và con chó của bạn cũng vậy.
Chải lông thường xuyên cho chó sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn vỡ bám vào lông cún. Một bộ lông chó sạch, khỏe mạnh khi chải sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể ra shop bán phụ kiện cho chó mèo mua các loại lược trải lông cho chó.
Ngoài việc chải lông cho chó để giúp lông chó khỏe mạnh, sạch sẽ ra bạn cũng nên tắm cho chó bằng dầu gội và dầu xả dể chăm sóc lông cho chó, cắt tỉa lông chó thường xuyên cũng là cách giúp lông chó không bị rụng nhiều.
Kiến thức liên quan:

Share This Post