Hướng dẫn cách chữa trị chó bị rụng lông cho từng trường hợp

Rụng lông ở chó là một tình trạng bình thường với tất cả các giống chó. Nhưng nếu như chú chó của bạn bị rụng lông nhiều, rụng lông bất thường theo từng mảng hoặc các khu vực rụng lông có nổi mẩn đỏ, mụn, chảy mủ nước.. thì điều đó chứng tỏ chú chó của bạn đang gặp phải vấn đề gì đó về sức khỏe, về da, dị ứng .v.v..  Bài viết nay Thú Y Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn về cách chữa trị chó bị rụng lông theo từng trường hợp và nguyên nhân gây bệnh.

Làm sao để có thể giảm được tình trạng rụng lông ở chó

Nếu một chú chó khỏe mạnh bị rụng lông là chuyện bình thường và bạn có thể ngăn ngừa lông chó rụng nhiều trong nhà bằng cách thường xuyên chải lông cho chó để loại bỏ số lượng lông bị rụng ra ngoài bằng lược chải lông chuyên dụng dành cho chó.

Còn nếu chú chó của bạn bị rụng nhiều lông bất thường thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Chó bị mắt ký sinh trùng bọ chét, ve chó, rận, ghẻ
  • Chó bị rụng lông do nhiễm nấm, vi khuẩn
  • Dị ứng đường hô hấp, thực phẩm
  • Bệnh thận, gan, tuyến giáp, tuyến thượng thận (bao gồm Cushing) sẽ gây rụng lông ở chó
  • Chó bị rụng lông khi đang mang thai hoặc cho con bú
  • Chó đang sử dụng thuốc
  • Chó bị thương ở khu vực bị rụng lông
  • Chó bị ung thư
  • Bị cháy nắng ở vùng da rụng lông

Cách chữa trị chó bị rụng lông hiệu quả với từng trường hợp nguyên nhân gây ra

+ Cách chữa chó bị rụng lông do ve chó, bọ chét, rận: Để xác định chuẩn xem ve chó, bọ chét có phải là nguyên nhân chính khiến chú chó bạn đang nuôi bị rụng lông hay không thì rất đơn giản bạn có thể vạch lông thú cưng của bạn ra tìm xem trên cơ thể nhất là các vùng chó bị rụng lông nhiều xem có ve chó, bọ nhảy hay con bọ nào trên cơ thể không. Nếu có thì đây có thể là nguyên nhân chính khiến chú chó của bạn bị rụng lông và bị các bệnh ngoài da khác nữa.

Để chó hết rụng lông với nguyên nhân này thì cách tốt nhất là bạn nên tiêu diệt ve chó, bọ chét trên cơ thể thú cưng vì chúng chính là nguyên nhân khiến chú chó của bạn bị rụng lông. Bạn có thể mua các sản phẩm thuốc trị ve chó tại link sau: https://thuyvietnam.com/thuoc-tri-ve-cho-cho-tan-goc/ . Bạn có thể sử dụng các sản phẩm Hantox, Frontline, PHARMECTIN đây là những sản phẩm trị ve cho nổi tiếng ở Việt Nam và giá bạn khá rẻ.

Thuốc xịt trị ve, rận, bọ chét giá 120k - LH 0977032686
Thuốc xịt trị ve, rận, bọ chét giá 120k – LH 0977032686

+ Cách chữa chó bị rụng lông do nhiễm nấm, vi khuẩn: Bạn có thể dễ dàng nhận biết nếu như chó bị nấm trên da thì các vùng rụng lông trên cơ thể chó da sẽ có vảy gàu hoặc các đốm trắng, ửng đó trên da. Để chữa căn bệnh ngoài da này bạn nên dùng thuốc mitecyn, fungikur, nexgard, PHARMECTIN đều được. Để xem giá và đặt mua các loại thuốc này bạn truy cập link: https://thuyvietnam.com/cach-chua-cho-bi-ghe-hieu-qua/

+ Nếu chó bị rụng lông do đang mang thai hoặc cho con bú: Thì đây là một vấn đề bình thường do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến cho bị rụng lông cũng như khả năng chó bị thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể do phải nuôi thai nhi hoặc con bú. Bạn nên tìm hiểu bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho chó khi đang mang thai và cho con bú để giúp chó mẹ không bị rụng lông cũng như cũng như cung cấp đủ dinh dưỡng cho con.

+ Chó bị rụng lông do dị ứng: Nếu như chó của bạn bị rụng lông mà không phát hiện do 2 nguyên nhân trên thì có thể chúng đang bị dị ứng với thực phẩm hoặc mùi, khí lạ nào đó hoặc đồ vật nào đó mới. Bạn nên xem xét lại xem gần đây có chó chó ăn gì mới và thường xuyên không, có mua đồ gì mới hoặc có mùi nào mới trong phòng, chuồng chó không chúng có thể khiến chó bị dị ứng gây rụng lông. Cách tốt nhất để phán đoán tình trạng này là ngừng cho chó sử dụng các sản phẩm mà bạn cho rằng chúng đang khiến chó bị rụng lông.

+ Chó bị rụng lông do bệnh trong cơ thể: Có rất nhiều bệnh khác nhau tồn tại trong cơ thể có thể khiến chó bị rụng lông. Cách tốt nhất điều trị tình trạng rụng lông này là bạn đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để chuẩn đoán xem căn bệnh nào làm cho chó bị rụng lông và từ đó bác sĩ sẽ có cách điều trị cho từng bệnh dứt điểm để chó không còn bị rụng lông nữa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chữa chó bị rụng lông. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm các bạn liên hệ mình theo số: 0977032686

Kiến thức liên quan:

Share This Post