Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ được chia sẻ từ huấn luyện viên

Bạn đang nuôi chó và mỗi khi thả chó ra ngoài thì chú cún của bạn thường đi vệ sinh bừa bãi không đúng nơi mà bạn muốn điều đó khiến bạn cảm thấy phát điên và đau đầu tìm cách dạy chú chó đi vệ sinh đúng chỗ mà bạn muốn. Bài viết dưới đây Thú Y Việt Nam muốn chia sẻ đến mọi người Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ.

Chó là loài vật rất thông mình và hiểu các lệnh, phân biệt mùi… nên việc dạy chó đi vệ sinh đúng nơi quy định cũng là điều rất đơn giản. Để chó đi vệ sinh đúng chỗ các bạn cần biết được thời điểm trong ngày mà chú chó buồn đi vệ sinh là lúc nào.

Chó thường buồn đi vệ sinh vào những thời điểm sau đây:

+ Lúc chó vừa ngủ dạy (thường là sáng sớm và chiều muộn)
+ Sau khi ăn uống no (Sau bữa trưa và bữa tối)
+ Lúc chó được thả ra khỏi chuồng

Để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ các bạn có thêm làm như sau:

Sau những lúc chó vừa ngủ dạy, ăn xong hoặc được thả ra khỏi chuồng các bạn nên dắt chó đến địa điểm muốn chú chó của mình đi vệ sinh và có thể xích lại hoặc muốn chó đi vệ sinh tại một khu vực lớn bạn có thể thả chó ở đó. Nếu chúng đi vệ sinh tại vị trí mà bạn muốn thì sau khi chó đi các bạn nên dành sự khen ngợi cho chú cún hoặc sử dụng bánh thưởng để thưởng khích lệ cho chó.

Nếu chú cún chạy ra một vị trí khác và đi vệ sinh các bạn nên quát chúng và cần thiết có thể đánh nhẹ vào người chó hoặc dắt chó đến khu vực cần đi vệ sinh và quát, mằng, đánh bảo chó nên đi chỗ này chứ không phải chỗ kia.

Đây là trường hợp những chú chó thông mình và hiểu được ý của chủ nhân thì chỉ sau vài tuần tập luyện là chó có thể đi vệ sinh đúng chỗ mà không cần dạy lại. Nhưng đối với những chú cún không biết nghe lời thì sao.

Các bạn nên sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ:

Trước khi đưa chó đi vệ sinh các bạn xịt nước chó đi vệ sinh đúng chỗ vào vị trí mà bạn muốn cún đi vệ sinh và dắt chó ra phần bạn xịt nước cho chó đánh hơi lại vài lần sau đó chó sẽ phản ứng có điều kiện và đi vệ sinh tại khu vực đó. Thuốc này như môt phần kích thích khi chó người sẽ đi vệ sinh ngay nếu chúng đang buồn bạn có thể mua sản phẩm này tại các hệ thống siêu thị hoặc liên hệ mình để mua theo SĐT: 0913395429 thông thường nếu mọi người mua ở siêu thị sẽ đắt hơn chỗ mình vài chục nghìn.

Để mua thuốc xịt dạy chó đi vệ sinh giá 120k lh: 0913395429
Để mua thuốc xịt dạy chó đi vệ sinh giá 120k lh: 0913395429

Sử dụng nước xịt cho chó đi vệ sinh đúng chỗ thì các bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú cún và sức khỏe của gia đình khi hít phải.

Sau mỗi lần xịt mà chó đi vệ sinh đúng chỗ các bạn nên động viên và thưởng thêm cho chó các phần đồ ăn để khích lệ tinh thân chúng.

Đối với những bạn muôn chó đi ra ngoài nhà đi vệ sinh thì các bạn nên mở cửa cho chó đi ra ngoài và dẫn chúng đến khu vực đi vệ sinh để chúng quen với thói quen đi vệ sinh ở khu vực này. Bạn làm như vậy nhiều lần thì các lần sau khi thả chó ra và chúng buồn đi vệ sinh nó sẽ tự động chạy đến khu vực đó và đi vệ sinh.

Khay đi vệ sinh cho chó mèo giá 120k - LH 0913395429
Khay đi vệ sinh cho chó mèo giá 120k – LH 0913395429

Đối với những gia đình ở thành phố không có khu vực bên ngoài để đưa chó đi vệ sinh thì theo mình các bạn nên mua khay đi vệ sinh cho chó mèo và sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ tránh tình trạng chú chó đi vệ sinh bừa bãi trong nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn.

Xem thêm các sản phẩm khác cho chó tại:

Share This Post