12 Cách diệt bọ chét triệt để, tận gốc, chi phí thấp

Bọ chét là loài động vật nguy hiểm có tên gọi là Siphonaptera chúng là loài động vật không có cánh và thường ký sinh trên động vật để hút máu duy trì sự sống và chúng cũng có khả năng hút máu người và gây ra các bệnh truyền nhiễm trên có thể con người. Chính vì vậy khi phát hiện chó, mèo hoặc vất nuôi trong nhà khác có bọ chét bạn nên tìm cách tiêu diệt triệt để nhằm tránh ánh hưởng đến sức khỏe người thân trong nhà và cả vật nuôi nữa.

Bài viết dưới đây https://thuyvietnam.com/ sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách diệt bọ chét tận gốc bằng các biện pháp dân gian và cả bằng việc sử dụng thuốc diệt bọ chét nữa.
Nếu một ngày bạn phát hiện thấy bọ chét xuất hiện trên cơ thể chó, mèo hoặc vật nuôi nào trong nhà thì có nghĩa là bọ chét đã lây lan ra cả khu vực bạn đang sống rồi, chúng có thể bám ở trên chăn, màn, thảm trải sản hoặc ẩn nấp dưới các lớp cỏ ngoài sân vườn nhà bạn và những khu vực mà mèo hoặc chó của bạn đã nằm.
Khi phát hiện thấy bọ chét trong gia đình mình bạn nên tìm cách xóa sổ ngay lập tức bọ chét ra khỏi nhà và trên cơ thể vật nuôi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chó và cuộc sống gia đình.

1. Cách điều trị bọ trét trên cơ thể thú cưng

 

* Tắm cho thú cưng thật kỹ để loại bỏ bọ chét

Bạn nên tắm cho chó, mèo của bạn với dầu tắm trị bọ chét hoặc các loại nước rửa bát được triết xuất từ vỏ chanh, vỏ quýt. Việc tắm cho chó sẽ giúp loại bỏ được phần nào bọ chét bám trên lông vật nuôi và khiến chúng dơi vào nước và chết đuối.
Tắm cho chó giúp loại bỏ được lượng lớn bọ chét và trứng bọ chét
Tắm cho chó giúp loại bỏ được lượng lớn bọ chét và trứng bọ chét
Sữa tắm trị ve rận, bọ chét ở chó mèo giá 50K - 0913395429
Sữa tắm trị ve rận, bọ chét ở chó mèo giá 50K – 0913395429
  • Sau khi tắm cho chó, mèo bạn nên sử dụng lược chải lông loại bỏ bọ chét để trải lông cho thú cưng hoặc sử dụng lược bí loại lược trải chấy của người cũng được.
  • Nếu bạn có ý định sử dụng thuốc diệt bọ chét cho chó thì nên cắt lông ngắn bớt đi để việc điều trị dễ dàng hơn vì thuốc xịt diệt bọ chét cần được xịt vào phần da nơi mà bọ chét ẩn náu.
  • Nên hỏi ý kiến bác sĩ thu ý trước khi quyết định sử dụng loại thuốc bôi hay thuốc uống để diệt bọ chét cho thú cưng.

* Điều trị bọ chét bằng thuốc xịt và thuốc uống

Để loại bỏ bọ chết trên cơ thể chó mèo bạn có thể sử dụng thuốc uống Program và Sentinel. Còn nếu sử dụng thuốc xịt diệt bọ chét thì nên dùng Hantox và Frontline.
Thuốc xịt Hantox giúp tiêu diệt bọ chét giá 120k - LH 0913395429 - Giao hàng trên toàn quốc
Thuốc xịt Hantox giúp tiêu diệt bọ chét giá 120k – LH 0913395429 – Giao hàng trên toàn quốc
  • Khi sử dụng thuốc xịt và thuốc uống cho thú cưng nên đảm bảo đúng liều lượng không sẽ gây ảnh hưởng cho chó hoặc mèo. Đặc biệt không nên sử dụng thuốc uống trị bọ chét của chó dành cho mèo vì nó có thể gây ra các vấn đề về thần kinh đối với mèo

* Vệ sinh chuồng nuôi, vật dụng, quần áo của thú cưng

Việc giặt quần áo, thảm ngủ và vệ sinh chuồng nuôi thú cưng sẽ loại bỏ được phần lớn trứng và ấu trùng bọ chét bám trên đó.
  • Quá trình giặt đồ và vệ sinh chuồng nuôi thú cưng sẽ không thể tiêu diệt được 100% bọ chét mà nó chỉ có tác dụng loại bỏ trứng và bọ chét trong quá trình xả nước và quá trình sấy khô sẽ giúp loại bỏ số bọ trét con lại trên vải.

* Để cho thú cưng đi lại quanh nhà sau khi sử dụng thuốc xịt diệt bọ chét trên da chúng

Lũ bọ chét sẽ ngủi thấy mùi thú cưng của bạn và chúng bắt đầu nhảy vào cơ thể chó, mèo để hút máu nhưng chúng sẽ bị tiêu diệt khi ký sinh trên da của vật nuôi vì bạn đã sử dụng thuốc diệt bọ chét trên đó.

* Dữ thú cưng trong nhà ít nhất 30 ngày kể từ khi phát hiện và điều trị bọ chét trên cơ thể chúng

Nếu thú cưng của bạn bắt buộc phải ra ngoài thì bạn nên để chúng tránh xa các đám cỏ, khu vực có lá rụng, đá sỏi, bãi cát vì đây là những khu vực bắt nguồn của bọ chét.
Nên cách lý thú cưng tiếp xúc với các loài vật nuôi khác vì rất có thể bọ chét từ các con vật nuôi khác sẽ nhảy sang thú cưng của bạn.
Tiếp tục sử dụng thuốc xịt và sữa tắm diệt bọ chét cho đến khi hết sạch bọ chét thì có thể ngừng sử dụng.

2. Xử lý bọ chét trong nhà và cả trên cơ thể người

* Dùng thuốc xịt bọ chét Hantox để phóng ngừa và tiêu diệt bọ chét

Khi đã tiêu diệt được nơi bắt nguồn của bọ chét là trên thú cưng rồi việc tiếp theo đó là tiêu diệt bọ chét trong nhà, ngoài sân vườn đống thời xử lý bọ chét tránh chúng cắn bạn hoặc trẻ nhỏ trong gia đình.
Bọ chét có thể hút cả máu người để sinh sôi nảnh nở. Nếu bạn phát hiện thấy bọ chét quanh nhà vẫn còn thì nên sử dụng thuốc xịt bọ chét Hantox xịt lên tất, mắt cá chân và gấu quần để tiêu diệt chúng và không phòng ngừa chúng cắn bạn.

* Lau rủa hoặc hút bụi kỹ sàn nhà và tấm lót sàn trong nhà

Sử dụng máy hút bụi để hút thảm, nền nhà, đệm. Máy hút bụi có tác dụng hút toàn bộ trứng và bọ chét sau đó gói kín chất bẩn mà máy hút bụi đã hút vứt chúng vào thùng rác.
Tiếp đến dùng thuốc xịt trị bọ chét xịt vào đầu hút bụi của máy hút bụi để loại bỏ trứng và bọ chét còn lại sót trên đầu máy.

* Dùng thuốc xịt bọ chét để xịt quanh tường, nhà và thảm trải sàn. Có thể sử dụng thuốc xịt muỗi để sử dụng.

* Xử lý sân nhà để loại bỏ bọ chét

  • Rọn sạch rác thải và lá cây, cỏ cao nên cắt ngắn bớt. Sử dung thêm thuốc xịt muỗi để xịt lên cỏ và các bụi cây xung quanh nhà nơi mà chó, thú cưng của bạn hay chơi.

3. Một số cách đơn giản bằng phương pháp tự nhiên và dân gian chuyền tai nhau khác

* Sử dụng muối diệt bọ chét

Muối ngoài việc có tác dụng với sức khỏe con người và cuộc sống hằng ngày như trị đau răng, sâu răng, đau họng ra thì muối còn có tác dụng diệt bọ chét trên thảm sàn nhà bằng cách bạn rắc muối lên trên thảm nhà nơi có bọ chét và để đó 1 ngày sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch thảm. Bạn chỉ cần áp dụng biện pháp này trong vòng 1 tuần là có thể loại bỏ hết bọ chét trên thảm trải sàn rồi.

* Bột hàn the

Bột hàn the có tác dụng diệt khuẩn ngoài da và cũng được chế xuất để làm hóa chất diệt côn trùng. Chính vì thể để diệt bọ chét bạn có thể dùng bột hàn the rắc lên các khu vực có bọ chét và chuồng nuôi chó để qua đêm một ngày và sáng hôm sau vệ sinh sạch sẽ lại sẽ thấy hết sạch bọ chét.

* Diệt bọ chét bằng bã mía

Bạn xin hoặc mua bã mía từ các của hàng bán nước mía về để ở chuồng chó hoặc các khu vực có nhiều bọ sét. Bã mía có tác dụng thu hút bọ chét đến ẩn nấp và chui vào đó. Để đến sáng hôm sau bạn chỉ cần đi thu gom bã mía và đột nó là có thể tiêu diệt được bọ chét rồi.
Trên đây là những cách tiêu diệt bọ chét mà mình đã đúc kết sau nhiều năm nuôi chó, mèo muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với mọi người. Chúc các bạn loại bỏ được bọ chét 100% trên vật nuôi và cả ngôi nhà của mình nữa.
Để mua thuốc loại bỏ bọ chét các bạn liên hệ SĐT: 0913395429 A.Đạt – Giao hàng trên toàn quốc.
Bài viết liên quan:

Share This Post