TOP Cách khử mùi hôi chó mèo trong nhà và trên cơ thể chúng

Chó, mèo là loài động vật đang được nuôi nhiều nhất trên thế giới hiện nay và tại Việt Nam cũng là một nơi mà số lượng người nuôi chó mèo là rất nhiều. Nhưng chó mèo đôi khi thường có mùi hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu khi hít phải đặc biệt những gia đình nuôi chó mèo trong nhà thì không nên để chó mèo bốc mùi như vậy. Dưới đây mình xin giới thiệu đến các anh em cách khử mùi hôi cho chó mèo mà mình đang sử dụng.

Trước tiên mọi người nên tìm hiểu tại sao chó mèo lại có mùi hôi

Chó cũng giông như người và các loại động vật khác nó cũng có tuyến mồ hôi và cũng có các điểm phát ra mùi hôi trên cơ thể chỉ là ít hay nhiều thôi. Có chú chó có mùi rất hôi có chú chó lại ít mùi và những điểm chính phát ra mùi hôi trên cơ thể chó thường là: Tai, mũi, chân, bộ phận sinh dục.

Những lý do khiến các phần trên phát ra mùi hôi ở chó mèo là:

* Do mồ hôi: 

Chó cũng giống như con người khi nóng chúng sẽ toát ra mồ hôi ở những phần không có lông thường là ở 4 bàn chân và khi bàn chân chó toát ra mồ hôi nó sẽ đi lên sàn nhà, bàn ghế, giường…lâu ngày sẽ khiến căn phòng bạn đâu cũng có mùi hôi của chó mèo.

* Chó bị hôi ở phần tai nhiều rỉ :

Tai chó có chứa nhiều tuyến bã nhờn tạo nên chất sáp và gọi là ráy tai khi ở môi trường lý tưởng thì ráy tai sẽ kết hợp với các vi khuẩn bốc mùi hôi khó chịu thường sẽ là mùhểi chua nguyên nhân chính xuất phát từ mùi hôi của chó cún.

* Chó đánh dấu lãnh thổ bằng mùi hôi:

Bạn thường nghĩ rằng chó chỉ có thể đánh dấu lãnh thổ bằng việc đi tiêu thôi nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm rất lớn. Bởi vì chó thường sinh sản ra mùi cơ thể để khiến các chú chó khác giới chú ý và đến gần nó. Mùi cơ thể để đánh dấu lãnh thổ này là mùi đặc trưng của các chú chó và nó rất dễ dàng bám vào các lớp vải.

Cách khử mùi hôi chó mèo trên các đồ dùng trong nhà

Để khử mùi hôi chó mèo trên các đồ dùng trong nhà thường có 2 cách sau: 1 là các bạn dụng bột giặt kết hợp với nước xả vải, 2 là dùng bột tẩy có khả năng hút mùi cao để khử mùi hôi đồ dùng bột tẩy.

Còn bạn muốn khử mùi hôi trên sàn nhà thì bạn có thể sử dụng cây lau nhà kết hợp với nước rửa nhà hoặc sử dụng máy hút bụi.

Cách ngăn ngừa mùi hôi do chó phát ra

Thường xuyên tăm rừa cho chó sạch sẽ hằng ngày hoặc 2 ngày 1 lần sẽ giúp chó không còn mùi hôi cơ thể nữa.Các bạn có thể sử dụng loại sữa tắm cho chó mèo sau để khử mùi hôi cho chó

Sữa tắm khử mùi hôi cho chó mèo - Giá 50k liên hệ 0913395429
Sữa tắm khử mùi hôi cho chó mèo – Giá 50k liên hệ 0913395429

Sữa tắm Hantox giúp khử mùi hôi trên chó mèo, trị ve chó, trị các loại ký sinh trùng trên da và lông chó.

Để ngăn ngừa mùi cơ thể ở chó là việc không thể các bạn chỉ có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi trên chó mèo để giúp cho không tiết ra mô hôi nữa. Các sản phẩm khử mùi này có tác dụng như các lọ lăn nách trị hôi nách hoặc chị ra mồ hôi nách ở người vậy.

Tìm hiểu thêm các bệnh của chó:

Share This Post