Cho chó Becgie ăn gì? – Cách nuôi chó Becgie Đức từ chuyên gia

Chó Becgie Đức là giống chó đã được nuôi ở Việt Nam từ rất lâu rồi.Thời kì đầu khi những người mới nuôi chó Becgie sẽ rất khó khăn bởi tập tình, khí hậu, khẩu phần ăn của cho becgie đức cũng khác với các loại cho khác.

Trải qua nhiều năm nuôi dưỡng chó becgie đức của chúng tôi thì sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn cách nuôi chó becgiecách cho chó becgie ăn gì, khẩu phần ăn như thế nào trong ngày trong tuần để chó phát triển khỏe mạnh chống được các bệnh tật ở Việt Nam.

Khi các bạn nuôi cho con hay mua cho con becgie từ các trại chó thì nên mua các con chó con đã đủ 2 tháng tuổi khi đây là thời điểm mà chó becgie con sẽ cai sữa mẹ.

Khi chó được 2 tháng tuổi các bạn có thể cai sữa cho chó và không nên cho chó ăn qua no hay ăn nhiều.Nếu bạn mua chó ở bên ngoài thì nên hỏi chủ chó thường ngày cho chó ăn gì, uống gì … để từ đó khi về nhà các bạn cho chó ăn theo chế độ như vậy và thay đổi dần dần sang chế độ ăn mới để tránh tình trạng chó bị lạ với môi trường mới và lạ với thức ăn dẫn đến cho bị đi ngoài hoặc bị bệnh về đường tiêu hóa sẽ rất khó chữa.

Thức ăn chính cho chó becgie bao gồm như sau: Cổ gà bỏ da, gan lợn, gan bò, phổi lợn, phổi bò, thịt lợn, thịt bò, gân bò, trứng gà, trứng vịt lộn, sữa

Không nên cho chó ăn: Thịt lợn mỡ, da cổ gà, mỡ bò, bún rất dễ khiến cho bị đi ỉa, không cho chó ăn xương kể cả xương nhỏ dễ khiến cho bị hóc.

Có thể cho chó becgie ăn cá bởi các rất giàu vitamin, chất khoáng và chất đạm không thua kém gì thịt.Nhưng các bạn không nên cho chó becgie ăn nhiều cá và nên chó chó ăn cá khi chó đủ 6 tháng tuổi.

Bổ sung cho chó ăn rau: Chó becgie đức có thể ăn được tất cả các loại rau xanh và các bạn nên băm nhỏ cho chó ăn.Tất cả các loại rau cho chó ăn đều phải nấu chín.

Ngoài ra trong thời điểm nuôi chó bạn có thể bổ sung canxi cho chó để giúp chó có xương chắc khỏe và không bị hạ bàn.

Cách nuôi chó từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi như sau: 

Bạn chia bữa ăn của cho ra làm 4 lần trong ngày thành các bữa sáng (7h), trưa (12h), chiều (6h), tối (12h). Với 4 bữa này bạn có thể chuẩn bị 800g thức ăn cho cún, nên chó chó ăn cháo như cổ gà, phổi, gan bò, lợn đều được cả có thể say với rau củ quả như bí đỏ, cà rốt và chia đều ra các bữa.Khi nhốt chó trong chuồng lúc nào cũng cần có nước. Có thể kết hợp thêm cho chó uống sữa mỗi ngày, trứng gà thì có thể 2,3 ngày cho ăn 1 quả lúc đầu bạn cho chó ăn chín sau dần cho tái dần và đến lúc có thể cho chó ăn sống.Sau mỗi bữa ăn bạn có thể cho chó đi vệ sinh và dạo chơi 1 lúc.

Cách nuôi chó becgie từ 3 tháng đến 4 tháng

Giai đoạn này các bạn cho chó ăn ngày 3 bữa với tổng lượng thức ăn vào 1,2kg cộng với sữa và trứng cho ăn như trên.

Nuôi chó từ 4 đến 5 tháng tuổi

Bạn vẫn cho chó ăn ngày 3 bữa và đồng thời tăng lượng chất đạm cho chó lên bằng các loại thịt gia súc như gà, lợn, bò và vẫn tránh cho chó ăn thịt mỡ và cho chó tập thể dục hàng ngày bằng cách cho chó chạy bộ ngày khoảng 3 – 5 Km.

Cách nuôi chó becgie từ 5,5 tháng đổ lên

Bạn vẫn cho chó ăn ngày 3 bữa tăng thêm thịt cho chó và cho chó vận động nhiều hơn.

Lưu ý: Tất cả các thức ăn thừa cho chó sau khi ăn phải đổ đi và vệ sinh khay đựng thức ăn cho chó sạch sẽ.Không nên để thức ăn tồn động lại và đổ thức ăn mới lên điều đó khiến thức ăn của cún có thể bị ôi thiu và cho ăn phải dễ bị bệnh đường ruột và đi ỉa.

Đối với cho mua từ 2 tháng về nên tiêm phòng 7 bệnh cho chó 3 mũi và tẩy giun mỗi tháng 1 lần, khi chó được 6 tháng tuổi thì tiêm phòng dại cho chó.Đối với chó trên 6 tháng thì 3,4 tháng tẩy giun cho chó 1 lần.

Share This Post