Cách tìm vòng cổ phù hợp cho chó của bạn

Vòng cổ cho chó là một phần quan trọng trong việc giữ an toàn cho chú chó của bạn.Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để giúp bạn lựa chọn mẫu vòng cổ cho chó vừa vặn, an toàn và điều quan trọng nhất là giữ chặt chúng để chúng không thể bỏ chạy khi đi dạo.

Bạn nên tìm mua vòng cổ vừa với đường kính cổ chó của bạn.
Bạn nên tìm mua vòng cổ vừa với đường kính cổ chó của bạn.

Vòng cổ chỉ có thể giữ an toàn cho chó của bạn nếu chúng vừa khít với cổ của chú chó. Do đó, điều quan trọng là bạn phải đầu tư vào một chiếc vòng cổ vừa vặn với chú chó của mình. Bạn muốn đảm bảo rằng vòng cổ không quá lỏng, nơi chó có thể luồn lách thoát ra và không quá chật có khả năng làm cho của bạn bị thương.

1. Đo vòng cổ của chó của bạn để biết số đo vòng cổ

Để lấy số đo vòng cổ chó của bạn rất đơn giản bạn có thể thức hiện nó trong vòng vài phút là có thể đo chính xác được số đo vòng cổ chó. Bạn có thể sử dụng thước dây hoặc 1 sợi dây để lấy số đo vòng cổ chó. Bạn nên đo ở 3 vị trí khác nhau trên vòng cổ chó vì chúng có thể bị xê lệch sai số ở một số khu vực. Khi có số đo vòng cổ chó rồi bạn nên mua vòng cổ rộng hơn số đo thực tế 2cm nữa thì sẽ phù hợp với cổ chó.

2. Định cỡ vòng cổ cho chó: Bài kiểm tra hai ngón tay

Sau khi nhận được vòng cổ, bạn sẽ luôn muốn kiểm tra kỹ xem vòng cổ có vừa vặn và an toàn với chú chó của mình không. Bạn có thể làm điều này với bài kiểm tra “hai ngón tay”. Sau khi cố định vòng cổ quanh cổ chó, hãy đảm bảo rằng nó có đủ chỗ để di chuyển. Vòng cổ không được ấn vào da chó của bạn – điều đó có nghĩa là vòng cổ quá chật.

Đặt hai ngón tay giữa vòng cổ và cổ chó của bạn. Cổ áo vừa vặn nếu cảm thấy vừa khít. Nếu bạn phải ấn các ngón tay vào bên dưới cổ áo thì cổ áo quá chật. Nếu có nhiều khoảng trống giữa cổ và vòng cổ của chó thì chứng tỏ nó đã quá lỏng.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng vòng cổ không thể tuột qua đầu chú chó con của bạn. Nếu vòng cổ có thể tuột qua tai chó của bạn, thì nó quá lỏng và bạn nên thắt chặt lại cho phù hợp.

3. Biểu đồ kích thước vòng cổ theo trọng lượng của chó

Trọng lượng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về việc tìm kích cỡ vòng cổ chính xác cho chó của bạn. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về thông tin kích thước vòng cổ như thế nào dựa trên cân nặng của chú chó của bạn:

Kích thước:

– Size 1: 1,5 * 45cm – Phù hợp chó từ 4 – 10kg

– Size 2: 2,0 * 50cm – Phù hợp chó từ 10 – 20kg

– Size 3: 2,5 * 52cm – Phù hợp chó từ 20 – 30kg

– Size 4: 3.0 * 58cm – Phù hợp chó từ 30 – 40kg

– Size 5: 4.0 * 70cm – Phù hợp chó lớn hơn 40kg

Những size số đo này có thể là 1 căn cứ để giúp bạn chọn lựa được vòng cổ có kích thước phù hợp với cho của bạn theo cân nặng hoặc theo kích thước đường kình vòng cổ đều được. Nhưng nó chỉ có tính tương đối và có thể sai số vài cm.

Bạn có thể xem thêm các mẫu vòng cổ cho chó lớn tại bài : https://vietgiftmarket.com/vong-co-cho-cho-lon/

Share This Post