Cỏ Mèo Là Gì? Cách trồng Hạt Giống Cỏ Mèo Cho Thú Cưng

Gặm cỏ như là một sở thích của mèo. Nếu như bạn có nuôi mèo mà có thấy mèo gặm cỏ thì đừng lo nha vì đây là một trong số những sở thích của loài mèo. Với những chú mèo cảnh thường được nhốt trong nhà cả ngày và ít có thời gian đi ra ngoài gặm cỏ thì bạn nên mua một vài chậu hạt giống cỏ mèo nho nhỏ mang về trồng để cho mèo gặm nha.

Tại sao mèo lại thích ăn cỏ?

Trong môi trường sống hoang dã mèo ăn cỏ sau khi chúng đã ăn thịt con mồi xong. Trong nhiều trường hợp mèo ăn cỏ sẽ bị nôn, đây được lý giải là cách để mèo loại bỏ những phần thức ăn khó tiêu hóa nhất trong bụng mèo ra.

Kể cả mèo nhà bạn nuôi trong nhà và chưa bao giờ bắt chuột hay chim thì chúng cũng sẽ bị thu hút bởi cỏ mèo thôi bởi đây là bản năng rồi.

Cỏ mèo cũng giống như một dạng chất xơ giúp mèo loại bỏ được lông vón cục bên trong cơ thể mèo hoặc tiêu hóa chúng như một loại thuốc nhuận tràng hỗ trợ tiêu hóa.

Một số giả thiết khác cho rằng mèo ăn cỏ để hấp thụ vitamin A, D, khoáng chất. Cỏ có chất diệp lục vì thế nó như là một phương thuốc chữa đau, nhiễm trùng, loét, bệnh ngoài da và thiếu màu ở mèo. Cỏ cũng chứa axit folic, giúp sản xuất hemoglobin một loại protein di chuyển oxy vào máu để giúp mèo con lưu thông. Ngoài ra, còn có lợi ích của chất diệp lục làm sạch hơi thở.

Cỏ mèo là gì?

Nhiều người nhầm cỏ mèo với cỏ Catnip một loại cỏ họ bạc hà. Cỏ mèo thường thì sẽ là các hạt lúa mạch, yến mạch, lúa mạch đen, lúa mì. Bạn có thể tìm mua cỏ mèo tại các cửa hàng bán phụ kiện thú cưng.

Trong một hộp hạt giống có mèo sẽ có đất, thùng đựng hạt giống, hạt giống. Để trồng cỏ mèo bạn chỉ cần cung cấp nước và ánh nắng mặt trời và sau một vài tuần thì mèo của bạn sẽ có cỏ để sử dụng.

Cách trồng cỏ mèo

Mua một bộ dụng cụ trồng cỏ cho mèo bạn có thể sẽ có hướng dẫn trồng cỏ kèm theo, nhưng dưới đây là một số mẹo cơ bản để chăm sóc và trồng cỏ mèo:

  • Trước khi nảy mầm, hạt cần được giữ ẩm nhưng tuyệt đối không được ngâm nước. Khi rau mầm xuất hiện, hãy sử dụng ít nước hơn.
  • Để từ ba đến bảy ngày để hạt nảy mầm.
  • Cỏ sẽ sẵn sàng cho mèo ăn trong vòng 10 đến 14 ngày sau khi mọc hoặc khi nó đã đạt chiều cao 4 inch và sẽ tồn tại từ 1 đến 3 tuần.
  • Tiếp tục để nơi có ánh sáng tự nhiên và tưới nước hàng ngày bằng bình xịt.
  • Không tưới nhiều nước quá vì như vậy sẽ gây ra nấm mốc.
  • Cho phép mèo ăn trực tiếp từ hộp đựng.
  • Khi cỏ bắt đầu héo hoặc ngả màu, hãy trồng một thùng mới.

Một số kiến thức nuôi mèo khác bạn nên đọc:

Share This Post