Cách xử lý khi chó bị ong đốt giúp cún hết sưng trong 15 phút

Mùa hè chính là lúc mà các loại côn trùng như ong thường hoạt động mạnh và sinh sản nhanh trong thời tiết thuận lợi.Hàng ngày các bạn đưa cho đi dạo hoặc thả chó, mèo cho nó tự hoạt động vui chơi khiến chó bị ong đốt. Đặc biệt là chó thường hay đánh hơi và có tính hiếu động.

Chính vì bản tính này của loài chó khiến chúng bị ong và côn trùng đột thường xuyên.Nhất là khi chó mèo lao vào các khu bụi cây để nghịch thường bị ong tấn công. làm xưng mặt, mũi, chân tay …

Hình ảnh chú chó bị ong đốt ở miệng
Hình ảnh chú chó bị ong đốt ở miệng

Để nhận biết dấu hiệu chó của bạn có bị ong đốt hay không như sau:

+ Chỗ mà chó bị ong đốt sẽ xưng tấy lên và có màu đỏ.
+ Nếu cho bị ong đốt ở chân thì chó sẽ đi tập tệnh và phân chân bị đốt xưng to lên.
+ Chó bị khó thở khi ong đốt.Trường hợp này nếu chó của bạn bị ong vò vẽ đốt hoặc cho bị dị ưng với ong đốt sẽ làm nó bị sưng khi quản và có trường hợp chó bị sưng tấy lên làm tắc khí quản khiến chó không thở được và dẫn đến cái chêt.

Cách xử lý khi chó bị ong đốt

+ Đầu tiên bạn quan sát chó, mèo xem chúng bị đốt ở phần nào trên cơ thể và tiến hành lấy ngòi của ong ra khỏi phần đó.Chú ý không nên dùng tay nặn ngòi ong ra điều này sẽ làm nọc độc của ong lan ra nhanh hơn.Thay vào đố bạn có thẻ dùng các vật dụng như kìm để kều ngòi ong ra.

+ Khi bạn lấy được ngòi ong ra bạn có thể dùng giấm hoặc bột nở bôi vào vết ong đốt của chó mèo.

Nếu bạn biết được loại ong nào đốt chó của mình thì sẽ giúp chó bạn khỏi bệnh nhanh hơn:

VD: Nếu cho bị ong mật đốt thì bạn bạn nên dùng bột nở để bôi lên vết cho bị ong đốt bởi trong nọc độc của ong mật có tính kiềm và để trung hòa nọc độc ta cần có sản phẩm có tính axit bôi vào để trung hòa chúng

Nếu chó bị ong vò vẽ đốt thì bạn nên dùng chanh hoặc giấm để bôi vào vì trong nọc độc của ong vò vẽ có tính kiêm thì ta cần dùng axit để trung hòa chúng nên bạn có thể dùng chanh, quất, giấm.

Trường hợp nếu bạn không biết chó của mình bị loại ong nào đốt thì bạn nên lấy đá chườm cho cún vào phần chó bị ong đốt để vết đốt tịt đi đỡ xưng hơn.

Cách tốt nhất giúp cho tránh bị ong đốt như sau

Tránh cho chó tiếp xúc với bụi hoa
Tránh cho chó tiếp xúc với bụi hoa

+ Ong thường đi kiếm mật vào thời điểm nắng nóng nhất nên bạn đưa cho đi dào vào buổi chiều tối hoặc sáng sớm để tránh gặp phải ong là tốt nhất.

+ Cho chó tránh xa những bụi hoa vì đây là nơi mà các chú ong thường lui tới.

+ Không nên sử dụng nước hoa cho chó, mèo khi đưa chó đi dạo bởi nước hoa có thể thu hút ong đến gần vật nuôi của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Share This Post