Chia sẻ cách chăm sóc cho khi đang mang thai từ trại chó Becgie đức

Chú chó của bạn đang mang thai và bạn muốn chúng an toàn, khỏe mạnh để thai nhi phát triển bình thường và tránh bị sẩy thai. Thì việc chăm sóc cần thận theo chế độ là điều hoàn toàn cần thiết với các chú chó.

Cách chăm sóc chó khi đang mang thai (chửa)

Việc chăm sóc chó mẹ khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai sẽ giúp chó mẹ khỏe mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi con. Bài viết này chó becgie đức sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chăm sóc chó mang thai theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi như sau:
Giai đoạn 1 từ ngày 20 – 40 kể từ khi chó được lấy đực thì đây là giai đoạn chó cái dễ bị sẩy thai nhất nên các bạn không nên cho chó hoạt động mạnh trong giai đoạn này như chạy nhảy, đùa nghịch với các chú chó khác. Giai đoạn này bạn cho chó ăn thêm: Bí ngô, bí xanh, rau dền, rau muống đây là những thực phẩm bổ sung máu, sát cho cơ thể chó bời vì trong thời gian này chó phải nuôi con nên rất thiếu sắt và máu.
Giai đoạn 2 từ ngày thứ 40 trở đi bạn bắt đầu cho chó uống bổ sung thêm canxi cho chó trên thị trường có bán rất nhiều hàng nhập ngoài bạn cho chó uống tùy vào trọng lượng cơ thể và thỉnh thoảng bạn mua thêm 1 ít sụn sườn hầm kỹ để bổ sung cho chó mẹ ăn để tăng thêm dưỡng chất canxi cho cơ thể.
Lọ canxi dành cho chó mang thai LH: 0913395429
Lọ canxi dành cho chó mang thai LH: 0913395429
> Để chọn canxi cho chó bạn xem ở link: Bổ sung canxi cho chó
Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất cho chó mẹ bằng việc cho chó uống sữa cho chó uống thêm các loại sữa dành cho chó để bổ sung thêm các dưỡng chất cho cơ thể.
Sữa dành cho chó mang thai và chó con LH: 0913395429
Sữa dành cho chó mang thai và chó con LH: 0913395429
Lưu ý: Ở các tuần thứ 3 – 4 khi chó mẹ mang thai thường sẽ có dấu hiệu bỏ ăn, biếng ăn do ốm nghén lên các bạn cũng không quá lo lắng làm gì cả nếu thấy chó bỏ ăn trên 3 ngày thì bạn có thể bỏ sung cho chó ăn thêm bằng gel dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho cún còn nếu chó bỏ ăn 1 tuần bạn nên đưa cho đi siêu âm để theo dõi tình trạng sức khỏe của cún.
Đặc biệt nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt hoặc nuôi những chú chó đắt tiền thì chúng tôi khuyên các bạn nên đưa cho đi khám thai định kỳ. Thông thường sẽ khám vào này thứ 30  và những ngày sắp sinh con.

Chế độ tập luyện dành cho chó mang thai như sau:

Bạn nên cho chó đi bộ hằng ngày để chú chó duy trí thể lực và sức khỏe tốt đồng thời cũng không khiến chó bị stress khi bị nhốt cả ngày.
Lưu ý: Khi chó mang thai các bạn cũng nên hạn chế việc tắm cho chó nhất là vào thời điểm ngày 20 – 40 đây là thời điểm chú chó dễ bị sảy thai nhất. Bởi vì khi tăm xong các chú chó thường lắc người thật mạnh và các bạn có thể để ý thấy phần bụng chó lắc rất mạnh điều này có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
Tìm hiểu thêm:

Share This Post