Chó bị ghẻ nên kiêng ăn gì? Lời khuyên từ Thú Y Việt Nam

Chó mèo bị ghẻ nên kiêng ăn gì để có thể sớm khỏi bệnh và các ký sinh trùng ghẻ không phát triển mạnh thêm nữa? Nếu bạn chữa nắm rõ về vấn đề này thì hãy cùng Thú Y Việt Nam tìm hiểu nha!.

Chó mèo bị ghẻ sẽ phải kiêng đồ hải sản, thịt gà và một số loại rau
Chó mèo bị ghẻ sẽ phải kiêng đồ hải sản, thịt gà và một số loại rau

Tổng quan về bệnh ghẻ ở chó mèo

Ghẻ là một căn bệnh ngoài da thường xuyên xuất hiện ở chó mèo do các ký sinh trùng trên cơ thể chó mèo gây lên như bọ chét, ve chó, giun sán… Chó mèo bị ghẻ chủ yếu do môi trường sống không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cơ thể không đươc làm sạch thường xuyên hoặc lây nhiễm bệnh ghẻ từ các chú chó khác khi tiếp xúc.

Chế độ dinh dưỡng kém, sức đề kháng của chó mèo kém cũng là cơ hội để ký sinh trùng ghẻ xâm nhập vào cơ thể và phát triển mạnh. Cái ghẻ thường có kích thước từ 3 – 5mm và chúng xâm nhập vào biểu bì trên da chó mèo đào hầm và đẻ trứng. Mỗi ngày ghẻ chó có thể đẻ được 2 – 3 trứng và chúng đẻ liên tục trong vòng 4 – 6 tuần.

Khi số lượng ký sinh trùng ghẻ trên da chó nhiều lên, phát triển mạnh mẽ hơn chúng sẽ gây ra tính trạng viêm nang lông, viêm da có mủ…

Những chú chó bị ghẻ nặng thường hay bị ngứa, các vùng da có mủ chảy nước ra bết và có mùi hôi. Nếu như chó của bạn bị ghẻ và bạn chưa biết sử dụng thuốc gì để chữa chó chúng thì việc đầu tiên cần làm là nên kiêng các loại thức ăn sau đây cho chó mèo để chúng giảm tăng tình trạng ngứa.

Các loại thực phẩm, thức ăn nên kiêng cho chó mèo khi chúng bị ghẻ:

  • Đồ hải sản như tôm, cua, mực, cá.
  • Các loại đồ ăn có bơ, trứng
  • Các loại rau như nấm hương, măng
  • Kiếng những thức ăn giàu đạm và protein

Nếu chó mèo bị ghẻ ở mức độ nhẹ thì không nhất thiết phải kiêng ăn uống các thực phẩm trên. Nếu để ý thấy chó ngứa ngáy, gãi nhiều, liên tục cắn vào cơ thể thì nên kiêng cho chó mèo các loại thực phẩm mình đã kể tên ở trên.

Chó mèo bị ghẻ thường sẽ cảm thấy chán ăn, khó chịu, ngứa ngáy vì thế bạn vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho chó mèo hằng ngày để chúng có sức đề kháng chống lại cái ghẻ.

Ngoài việc kiêng thức ăn dành cho chó ra các bạn cũng nên tìm hiểu thêm các cách chữa trị bệnh ghẻ dành cho chó mèo nhanh, hiệu quả, tốt nhất để chúng mau chóng khỏi bệnh và trở lại cuộc sống đúng nghĩa.

Để tìm hiểu thêm các cách trị ghẻ bạn có thể xem các bài sau:

Share This Post