Chó bị nổi mẩn đỏ trên da và rụng lông – Nguyên Nhân & Triệu Chứng

Chó bị nổi mẩn đỏ rụng lông nhiều có thể khiến chúng bị ngứa, đau và rất khó chịu. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này trên cơ thể chó? Lý do phổ biến nhất khiến chó nổi mẩn đỏ trên da và rụng lông thường là do dị ứng (môi trường, không khí), bọ chét, ve chó, viêm nang lông do vi khuẩn và ký sinh trùng ở ăn da ở dưới nang lông gây lên.

Hình ảnh chú chó bị nổi mẩn đó trên da và rụng lông
Hình ảnh chú chó bị nổi mẩn đó trên da và rụng lông

Nguyên nhân khiến chó bị nổi mẩn đỏ rụng lông trên cơ thể

Một vài loài bọ chét cắn vào da chó khiến chúng bị dị ứng với nước bọt của bọ chét gây nổi mẩn đỏ trên da và rụng lông làm cho các khu vực nổi nốt đỏ bị ngứa, đau, gãi nhiều. Dị ứng gây nổi mẩn đỏ và rụng lông trên da chó còn được gọi là viêm da dị ứng do ve chó, bọ chét.

Các loại thực phẩm gây dị ứng trên da chó thường là thịt bò, sữa, gà, ngô, lúa mì, đậu nành, men. Một chú chó bị nổi mẩn đỏ trên da và rụng lông do dị ứng thực phẩm có thể là phản ứng với chất bảo quản, thuốc nhuộm.

Các loại ký sinh trùng không chỉ khiến chó bị rụng lông và nổi mẩn đỏ trên da mà chúng còn cướp đi chất dinh dưỡng trên cơ thể chó. Chó bị nhiễm ve chó, bọ chét, cái ghẻ trên cơ thể sẽ dẫn tới thiếu máu.

Nếu chó bị nổi mẩn đỏ trên da và bị rụng lông bạn nên liên hệ với số 0977032686 tổng đài của Thú Y Việt Nam để được tư vấn miễn phí về cách điều trị và loại thuốc nên sử dụng.

Các triệu chứng thường gặp khi chó bị nổi mẩn đỏ trên da và rụng lông

 • Mọc mụn mủ trên da
 • Rụng lông
 • Loét da
 • Chảy nước trên da
 • Da nổi mẩn đỏ, viêm da
 • Ngứa
 • Da nổi vảy gầu có mùi hôi
 • Chó mệt mỏi, gầy gò

Cách điều trị tình trạng da chó bị nổi mẩn đỏ và rụng lông

Nếu nguyên nhân là do bọ chét, ve chó hoặc các loại ký sinh trùng nào trên da gây nên thì bạn nên áp dụng các biện pháp sử dụng thuốc bôi, thuốc xịt ngoài da để trực tiếp tiêu diệt bọ chét bên ngoài cơ thể. Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số loại thuốc uống, tiêm, sữa tắm diệt bọ chét, ve chó đi kèm.

Nếu như chó của bạn được chuẩn đoán nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ trên da và rụng lông là do ký sinh trùng thì bạn cần làm sạch thêm khu vực ở của chó và toàn bộ nhà để loại bỏ sạch ký sinh trùng cũng như trứng của ve chó, bọ chét còn tồn tại ở trong nhà.

Nếu nghi ngờ chó bị dị ứng do thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày thì sẽ cần có thêm một thử nghiệm nào đó để loại bỏ đồ ăn gây dị ứng ra khỏi chế độ ăn của chó. Khi chó bị dị ứng trên da do thực phẩm gây nên bạn có thể sử dụng thuốc mỡ kẽm oxy để bôi lên các phần da để làm dịu vết mẩn đỏ.

Ngoài ra khi chó bị nổi mẩn đỏ trên da bạn có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm cho chó.

Khi phát hiện chó bị viêm da do bọ chét, ve chó ký sinh chúng các bạn nên mua một trong số các dòng thuốc sau:

Sử dụng các loại thuốc trị nổi mẩn đỏ, viêm da, ký sinh trùng, ve chó, bọ chét là biện pháp tốt nhất khắc phục tình trạng da nổi mẩn đỏ và rụng lông
Sử dụng các loại thuốc trị nổi mẩn đỏ, viêm da, ký sinh trùng, ve chó, bọ chét là biện pháp tốt nhất khắc phục tình trạng da nổi mẩn đỏ và rụng lông
 • Thuốc tiêm: pharmectin, ivermectin, demodex. (Các loại thuốc tiêm có tác dụng tiêu diệt ve chó, bọ chét, vi khuẩn trong cơ thể chó mèo)
 • Thuốc bôi: Mỡ kẽm oxy, mitecyn, fungikur (Tác dụng diệt vi khuẩn, làm dịu da trên cơ thể chó mèo)
 • Sữa tắm: Hantox, Bio, SOS (Tác dụng làm sạch, loại bỏ bớt ve chó, trứng ve, sát trùng)
 • Thuốc uống: Nexgard, bravecto (Trị viêm da rụng lông do vi khuẩn, bọ chét, ký sinh trùng trong cơ thể gây lên)

Để tìm hiểu thêm giá bán các loại thuốc trên và cách sử dụng các bạn truy cập link: https://thuyvietnam.com/thuoc-tri-viem-da-cho-cho/

Để đặt mua thuốc trị nổi mẩn đỏ và rụng lông ở chó các bạn liên hệ số: 0977032686

Share This Post