Những nguyên nhân khiến cho bị rụng lông quanh mắt phổ biến

Theo như các bác sĩ của web Thú Y Việt Nam chia sẻ thì trường hợp chó bị rụng lông quanh mắt có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau gây nên. Những chú chó khi bị rụng lông quanh vùng mắt có thể sẽ bị rụng lông ở những vùng khác nữa trên cơ thể. Những lý do gây rụng lông phổ biến ở khu vực mắt của chó có thể là do ký sinh trùng, nấm, dị ứng.

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến gây rụng lông quanh vùng mắt của chó mà https://thuyvietnam.com/ tổng hợp lại:

Hình ảnh chú chó bị rụng lông quanh vùng mắt
Hình ảnh chú chó bị rụng lông quanh vùng mắt

1. Chó bị nhiễm giun đũa gây rụng lông quanh vùng mắt

Chó bị nhiễm giun đũa thông qua việc tiếp xúc, chó bị nhiễm giun đũa có thể bị rụng lông. Giun đũa sẽ khiến chó bị rụng lông theo từng khu vực trong đó có cả vùng quanh mắt. Những khu vực rụng lông do giun đũa gây ra thường sẽ xuất hiện ửng đỏ, sưng, bong vảy, một số chú chó có thể bị ngứa. Nếu như chó bị nhiễm giun gây rụng lông nếu như không được điều trị sớm có thể sẽ khiến các phần khác trên cơ thể bị rụng lông thêm.

Khi nghi ngờ chó bị rụng lông do nhiễm giun sán và 2 – 3 tháng nay bạn chưa tẩy giun cho chó thì nên mua thuốc tẩy giun về sử dụng cho chó. Để đặt mua thuốc tẩy giun cho chó bạn truy cập link: https://thuyvietnam.com/top-4-thuoc-tay-giun-cho-cho-meo/

2. Chó bị ghẻ gây rụng lông quanh mắt

Chó bị ghẻ hay còn được gọi là mange đây là một loại ghẻ trên da gây rụng lông ở chó. Chó bị ghẻ thường do các con ve, bọ chét, ký sinh trùng trên da gây lên. Các triệu chứng của một chú chó bị ghẻ sẽ bao gồm:

 • Rụng lông trên cơ thể (có cả vùng quanh mắt và trên đầu)
 • Lở lét, ửng đỏ trên da
 • Khu vực rụng lông có thể bị chảy mủ nước, có mùi hôi, cơ thể ngứa ngáy

Chó bị ghẻ nếu không được điều trị sẽ lây lan sang khắp cơ thể khiến chúng bị rụng lông toàn cơ thể.

Phát hiện chó bị ghẻ và rụng lông quanh mắt bạn có thể áp dụng cách chữa trị ghẻ sau: https://thuyvietnam.com/cach-chua-cho-bi-ghe-hieu-qua/

3. Chó bị viêm da gây rụng lông quanh mắt

Có một nguyên nhân khác nữa gây rụng lông quanh mắt ở chó có thể do chúng đang bị viêm da. Những chú chó bị viêm da sẽ có các dấu hiệu:

 • Rụng lông
 • Lở loét trên da
 • Chó gãi vào các vết ngứa, vết viêm da
 • Chó liêm vào các khu vực bị rụng lông

Các vấn đề về chữa trị chó bị viêm da quanh vùng mắt bạn có thể đọc bài: https://thuyvietnam.com/nguyen-nhan-va-cach-tri-cho-bi-viem-da/

4. Chó bị viêm da dị ứng gây rụng lông vùng quanh mắt

Một số chú chó bị dị ứng với nước bọt của ve chó, bọ chét. Trong nước bọt của ve chó, bọ chét có chứa một loại tên là histamine khiến cho bị dị ứng và rụng lông. Có thể vùng quanh mắt của chó bị rụng lông.

Triệu chứng của chó bị dị ứng ve chó bao gồm:

 • Các khu vực thường bị dị ứng rụng lông là đuôi, đùi, vùng dưới bụng, lưng, tai, mắt
 • Chó liếm liên tục vào các vùng bị dị ứng
 • Vết ve chó cắn có thể bị nhiễm trùng

5. Viêm da dị ứng gây rụng lông quanh mắt ở chó

Một số con chó có thể bị dị ứng với các chất lạ có trong không khí và các chất gây dị ứng hấp thụ qua máu, da. Trường hợp chó bị dị ứng thường gặp ở những chú chó còn ít tuổi. Một số trường hợp các chú chó bị dị ứng theo mùa với các triệu chứng bao gồm:

 • Ngứa da
 • Chảy nước mắt, nước mũi
 • Dùng chân xoa mắt liên tục
 • Hắt hơi, thở khò khè

Chó bị viêm da dị ứng nêu như không được điều trị có thể tiến triển thành căn bệnh viêm da nghiêm trọng gây rụng lông và tổn thương cho chó.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông ở chó và rụng lông quanh mắt thường gặp nhất ở những chú chó hiện nay. Nếu như bạn không chắc chắn được chu chó của mình đang gặp phải nguyên nhân nào gây rụng lông thì nên đưa cún đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn và giải đáp.

Share This Post