Chó bị viêm da có mủ 【Nguyên Nhân và Cách Điều Trị Hiệu Quả】

Viêm da có mủ ở chó là một căn bệnh thường gặp ở chó mèo đặc biết là các dòng cho lông dài rất dễ bị nhiễm căn bệnh này. Nếu như chú chó của bạn đang nuôi đang nhiễm phải căn bệnh viêm da có mủ thì bạn nên đọc kỹ bài viết này để có cho mình được hướng điều trị bệnh cho chó đúng đắn.

Nếu như phát hiện chó bị bệnh viêm da mà có thêm mủ, mụn nước, mủ máu thì các bạn nên tìm cách điều trị sớm cho cún để vì nếu để lâu chó sẽ bị nặng hơn và dẫn đến chết nếu không chữa trị kịp thời.

Nhưng nguyên nhân chính khiến chó bị bệnh viêm da có mủ

Chó bị viêm da có mủ chú yếu do các ký sinh trùng gây lên như ve, bọ chét, rận chó, cái ghẻ gia tăng bá nhờn trong da khiến vi khuẩn sinh sôi… các sinh vật ký sinh trên da chó, cắn da chó khiến chúng bị tổn thương gây lên nhiễm trùng và bị viêm da có mủ.

Chó bị viêm da có mủ sẽ có các triệu chứng và biểu hiện sau

Bệnh viêm da có mủ ở chó thường sẽ xuất hiện đầu tiên tại các khu vực đầu, mắt, chân, bụng, lưng, mông vì thể bạn có thể phát hiện và để ý nếu như chó thường xuyên cào cấu vào các vùng trên thì nên tìm hiểu và xem xét ngay khu vực đó có bị lở loét hay mọc mủ không.
Chó bị viêm da có mủ thì các vùng da sẽ có biểu hiện: rụng lông, ửng đỏ lên, có vảy, có mủ, chảy máu, chảy mủ. Nếu như chó bị nặng thì chúng sẽ phát ra mùi rất hôi.

Cách điều trị bệnh viêm da có mủ ở chó mèo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc khác nhau có tác dụng điều trị bệnh viêm da có mủ ở chó như dạng thuốc tiêm, thuốc bôi, thuốc xịt, thuốc dạng viên nhai, dầu tắm trị viêm da…
Mỗi một loại thuốc lại đem đến một mức độ hiệu quả khác nhau trong từng giai đoạn của bệnh vì thế nếu như phát hiện chó bị bệnh ở các giai đoạn nào thì các bạn có thể sử dụng thuốc phù hợp giai đoạn đó.
Giai đoạn đầu mới bị viêm da có mủ:
Biểu hiện: Chó bị các nốt mủ nhỏ màu đỏ, màu vàng trắng nổi lên trên cơ thể ở một vài chỗ và có ít nốt.
Với biểu hiện trên thì các bạn có thể sử dụng phương pháp tiêm và bôi để điều trị bệnh viêm da có mủ.
Vậy bôi thì sử dụng loại thuốc nào và tiêm thì sử dụng loại thuốc nào?
Thuốc tiêm: Thuốc Bivermectin 0,1% tiêm dưới da liệu trình 1ml/2 – 3kg thể trọng hoặc thuốc Pharmectin tiêm liệu trình dưới da 1ml/5kg thể trọng, thuốc tiêm demodex. 4 ngày tiêm 1 lần cho cún với liệu trình 3 – 4 mũi tiêm.
Thuốc bôi: Sử dụng thuốc bôi 2 loại sau mỡ kẽm oxyd, Alkin mitecyn. Đây là loại thuốc bôi trị viêm da có mủ cho chó khá hiệu quả và tốt trong giai đoạn đầu cho mới bị nhẹ. Mỗi ngày bôi 1 – 2 lần lên các nốt mụn nước bị viêm da.
Giá bán của các loại thuốc trên như sau:
 • Thuốc tiêm Bivermectin và Pharmectin giá: 50k/1 lọ 5ml.
 • Thuốc mỡ kẽm oxyd trị viêm da có mủ: 55k
 • Thuốc Alkin mitecyn: 140k
Để mua thuốc các bạn liên hệ số DT: 0913395429 – 0977032686 (Giao hàng trên toàn quốc)
Giai đoạn sau:
Biểu hiện: Chó bị nổi nhiều mủ hơn cùng với đó là có các biểu hiện chảy dịch nước mủ, chảy máu, da bị lở loét có thêm mùi hôi.
Thuốc chữa: Sử dụng 2 loại thuốc dạng viên nhai Nexgard hoặc Bravecto đây là 2 loại thuốc trị bệnh viêm da có mủ ở chó mèo và các bệnh ngoài da khác ở chó mèo tốt nhất trên thị trường hiện nay đã chữa vài chục triệu ca chó bị viêm da trên thế giới.
2 Loại thuốc Nexgard hoặc Bravecto đều có thể trị được bệnh viêm da ở cả giai đoạn đầu và giai đoạn mới bị nha. Vì độ hiệu quả của nó rất tốt nên chi phí của 2 loại thuốc này cũng rất cao.
Giá bán của 2 loại thuốc Bravecto và Nexgard như sau:
 • Viên nhai Bravecto:
  – 2 – 4,5kg: 400k
  – 4,5 – 10kg: 450k
  – 10 – 20kg: 630k
  – 20 – 40kg: 810k
  – 40 – 56kg: 1045k
 • Viên nhai Nexgard:
  – 2 – 4kg: 130k
  – 4 – 10kg: 150k
  – 10 – 25kg: 250k
  – 25 – 50kg: 350k
Để mua các loại thuốc trị viêm da có mủ cho chó các bạn liên hệ số: 0913395429 – 0977032686 để đặt hàng. Chúng tôi có nhận ship COD toàn quốc.

Cách phòng bệnh viêm da có mủ cho chó mèo

 • Thường xuyên tắm rửa cho chó bằng dầu tắm cho chó (tránh sử dụng dầu tắm của người vì da chó rất nhạy cảm với các sản phẩm sữa tắm của người.) Tắm xong cho chó bạn nên sấy khô lông cún.
 • Trải lông và kiểm tra cún thường xuyên để phát hiện ra các loại bọ chét, rận, ký sinh trùng trên da chó.
 • Vệ sinh chuồng, trại cho chó thường xuyên.
 • Tiêm phòng bệnh định ký cho chó.
Một số kiến thức trị bệnh cho chó khác bạn nên đọc:

Share This Post