Cỏ bạc hà mèo có tác dụng gì? Mua cỏ ở đâu tốt?

Cỏ bạc hà mèo là một loại thức ăn dành riêng cho mèo khi mèo ăn loại cỏ này thường sẽ có các biểu hiện đặc biệt khác thường và đồng thời bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo. Nhiều bạn chưa biết đến cỏ mèo có tác dụng gì và mua nó ở đâu và cách trồng nó như thế nào thì có thể biết được thêm các thông tin hữu ích về loại cỏ này thông qua bài viết dưới đây của mình.

Cỏ bạc hà mèo là gì?

Cỏ bạc hà mèo còn có tên gọi khác là catnip là một loại cây thuộc họ lúa mạch có thể chịu đựng được nhiệt độ khắc nhiệt lên tới 40 độ C chính vì thế cỏ bạc hà mèo có thể trồng được ở khắp nơi trên thế giới.
Trong cỏ bạc hà mèo có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho các chú mèo như: chất xơ (giúp mèo tiêu hóa tốt), vitamin và khoáng chất giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể mèo ngoài ra còn giúp cho mèo nhanh mọc lông, lông mượt hơn.
Có thể ít người biết răng mèo thường liếm lông để vệ sinh lông và làm sạch cơ thể chúng nhưng trong quá trình liếm lông như vậy vô tình có rất nhiều cọng lông mèo đi vào trong dạ dày gây hại cho mèo nhưng khi ăn cỏ cỏ bạc mèo thì nó các tác dụng giúp mèo khạc các cục lông mèo tích tụ lâu ngày trong ruột ra giúp mèo không bị các bệnh về đường ruột, bệnh chướng bụng, giảm stress cho mèo.

Các thành phần có trong cỏ bạc hà mèo

Trong cỏ bạc hà mèo có chứa Nepeta là một trong những giống thảo mộc có hoa màu trắng hoặc màu xanh nhạt lá cỏ có hình răng cưa có khả năng sinh sôi rất nhanh. Trong cỏ mèo có thành phần nepetalactone, tinh nhờn giúp mèo trở lên hưng phấn. Đây cũng là một trong những chất để tạo thuốc an thần cho người mà không tạo cảm giác hưng phấn cho người mà chỉ tạo cảm giác thoải mái thư giãn thần kinh, dễ ngủ.
Cỏ mèo hiện nay có 2 loại dạng bột và dạng lá là loại cỏ bạc hà mà chúng ta thường sử dụng để làm rau sống trong các bữa ăn. Cỏ mèo bạc hà loại lá này không thích hợp sử dụng cho mèo non dưới 3 tháng tuổi. Với những chú mèo con dưới 3 tháng tuổi cũng sẽ có những chú mèo không có biểu hiện hưng phấn khi sử dụng cỏ bạc hà. Ngoài ra có rất nhiều chú mèo không thích cỏ bạc hà và cũng không có phản ứng khi ăn cỏ bạc hà.
Cỏ bạc hà trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và được chế biến ở các dạng khác nhau như: dạng xịt, đóng gói là đồ chơi, cỏ bạc hà khô sử dụng trong nước. Ở nước ngoài có dòng thảo mộc bạc hà tươi dùng riêng cho mèo.

Khi nào nên cho mèo sử dụng cỏ bạc hà mèo?

Cỏ bạc hà mèo không thích hợp sử dụng cho các chú mèo mới sinh hoặc các chú mèo chưa trưởng thành. Thông thường mèo nên sử dụng cỏ bạc hà là các chú mèo có độ tuổi từ 8 tháng trở lên. Khi sử dụng cỏ bạc hà mèo cho mèo các bạn có thể sử dụng cỏ bạc hà mèo trên đồ chơi của mèo, trụ cào móng của mèo có mùi bạc hà như vậy sẽ khiến mèo thích chơi đồ chơi và cũng như cào móng trên trụ.
Cách sử dụng cỏ bạc hà mèo: Mỗi khi bạn cho mèo ăn thì lấy từ 2 – 3g cỏ bạc hà mèo đặt trực tiếp lên đồ chơi của mèo nếu như mèo không có đồ chơi thi bạn có thể đặt chúng tại khu vực sinh sống của mèo cho mèo ăn hoặc mèo ngửi
Tác dụng của cỏ bạc hà mèo khi sử dụng: Cỏ mèo chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn khi mèo sử dụng, cỏ mèo không có tác dụng gây nghiện cho mèo cũng như tác dụng phụ với mèo sử dụng nó. Khi sử dụng cỏ bạc hà mèo trong thời gian từ 5 – 15 phút mèo sẽ có một số biểu hiện thay đổi hành vi. VD như: Hắt hơi, nhai, kêu meo meo, vật lộn trên mặt đất, dùng mặt cọ vào mặt phẳng và có thể phát ra tiếng kêu. Những biểu hiện này giúp mèo thư giãn, giảm stress và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng cỏ bạc hà dành cho mèo

Cỏ mèo bạn không nên sử dụng nhiều cho mèo vì nếu sử dụng nhiều thường xuyên thì mèo sẽ dần cảm thấy bình thường và mỗi lần sử dụng sẽ không còn tác dụng với chúng nữa hoặc có tác dụng ít hơn.
Để mua cỏ bạc hà mèo các bạn có thể đến các shop thú y để mua hoặc liên hệ số: 0977032686 để đặt mua.
Tìm hiểu thêm:

Share This Post