Chó mang thai bao nhiêu ngày thì đẻ và những dấu hiệu sắp sinh

Các bạn đang nuôi một chú chó nhưng lại không biết được chó mang thai trong vòng bao lâu thì sinh nở. Bài viết này Thú Y Việt Nam xin chia sẻ đến những người nuôi chó biết thêm quá trình mang thai của chó trong vòng bao lâu thì sinh nở.

Giải đáp chó mang thai mấy tháng hoặc bao nhiêu ngày thì đẻ: 

Chó mang thai thường bụng sẽ to dần và xệ xuống, đầu vú to lên theo thời gian
Chó mang thai thường bụng sẽ to dần và xệ xuống, đầu vú to lên theo thời gian
Kể từ khi bạn đưa chó đi nhảy đực lần đầu và lần 2 chỉ diễn ra trong vòng 1 – 3 ngày thì trong thời gian này được tính là ngày làm ổ của tinh trùng và trứng trong tử cung của chú chó cái sẽ tính đến lúc ra đời cho con là 60 – 70 ngày ( Các cụ xa xữa cũng đã có câu chó mang thai 2 tháng 10 ngày )  nên các bạn cứ thế mà tính là chuẩn ngày nhé. Đối với những chú chó mang thai ít hơn 2 con thì thời gian đẻ sẽ lâu hơn bình thường khoảng 5 ngày. Nếu cho bạn quá 5 ngày không thấy đẻ các bạn nên mang đến phòng khám siêu âm hoặc gọi điện thoại phòng khám đến tận nhà siêu âm cho chó của các bạn tránh trường hợp chó bị thai lưu hoặc chết tắc trong bụng mẹ sẽ nguy hiểm đến tính mạng của chó mẹ.
Nhiều trường hợp đối với chú chó đẻ lần đầu các bạn nên gọi người đến nhà siêu âm để biết được tình trạng chó con, số lượng chó con nếu gặp trường hợp xấu các bác sĩ sẽ tư vấn cho các bạn giải pháp mổ đẻ chó tại nhà.
Các bạn lưu ý tinh trùng của chó chỉ sống được trong vòng 24h trong tử cung của chó nên các bạn nên lưu lại những ngày phối giống chó để tính lịch chó đẻ là chuẩn nhất.
Vậy làm sao để biết được chó đã mang thai hay chưa mang thai thì các bạn có thể dùng biện pháp xét nghiệm sau: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X – Quang, siêu âm tất cả các biện pháp xét nghiệm chuẩn đoán cho mang thai này các bạn chỉ có thể phát hiện được chó có chửa hay không sau 25 ngày phối giống.
Còn để chuẩn đoán xem từ bên ngoài bằng các dấu hiệu chú cún của mình có mang thai hay không thì các bạn nên xem chi tiết tại bài: 6 Dấu hiệu nhận biết chó mang thai có thể tự chuẩn đoán tại nhà

Share This Post