Kinh nghiệm huấn luyện chó bằng đồ ăn và các loại đồ ăn trong khi huấn luyện

Bạn đang muốn tìm một số loại thức ăn để sử dụng trong việc huấn luyện chó trong các bài tập hằng ngày để giúp chó cảm thấy hào hứng hơn trong các bài huấn luyện của bạn. Đồng thời bạn cũng muốn bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho các chú chó đang trong quá trình huấn luyện thông qua các đồ ăn trong quá trình huấn luyện. thuyvietnam.com/ sẽ chia sẻ cho các bạn một số loại thức ăn mà chúng tôi hay sử dụng trong quá trình huấn luyện các giống chó để các bạn tham khảo để có thể sử dụng trong quá trình huấn luyện các chú chó ở nhà.

 

Lưu ý sử dụng đồ ăn thưởng trong quá trình huấn luyện chó cần biết

Đồ ăn thưởng huấn luyện chó để sử dụng để thưởng khuyến khích các chú chó khi đã làm đúng hiệu lệnh của người huấn luyện chứ các bạn không nên dùng đồ ăn trong quá trình huấn luyện trong các bữa ăn hằng ngày hoặc thưởng cho chó kể cả khi chúng không chịu làm theo lệnh như vậy sẽ khiến cún cảm thấy loại đồ ăn này nhàm chán và không có gì đặc biệt -> không làm theo lệnh của bạn đó là ý nghĩa của đồ ăn huấn luyện chó.
Trong quá trình huấn luyện chó các bạn có thể sử dụng thêm đồ huấn luyện chó để quá trình huấn luyện chó được dễ dàng hơn.

Tại sao khi huấn luyện chó lại dùng đồ ăn thưởng?

1. Tại sao phải thưởng cho chó

Chó sinh ra không phải làm theo mệnh lệnh của con người chính vì vậy mà khi chúng ta ra lệnh trong quá trình huấn luyện chó thì chúng sẽ có thắc mắc đặt ra trong đầu là chúng làm theo mệnh lệnh này thì nó sẽ được gì khi làm theo yêu cầu đó. Chính vì thế mà các chú chó thường hay lặp lại theo lệnh huấn luyện mà chúng làm theo và nhận được các đồ ăn mà người huấn luyện thưởng cho chúng.

2. Sử dụng thức ăn trong quá trình huấn luyện cho cún

Sử dụng đồ ăn cho cún trong quá trình huấn luyện được rất nhiều sử dụng vì nó đem lại hiệu quả tích cực tốt nhất trong khi huấn luyện cho cún nhưng áp dụng cách này thường rất tốn chi phí mua đồ ăn cho cún. Nếu bạn muốn chọn loại đồ ăn để sử dụng huấn luyện cho cún bạn có thể sử dụng bánh thưởng cho chó và xương nhai dinh dưỡng để thưởng cho cún.


3. Trong huấn luyện có 2 khái niệm khen thưởng và hối lộ

* Khen thưởng cho chó là sao: Khi bạn ra lệnh cho chúng và chúng làm theo những mệnh lệnh của bạn rồi bạn thưởng đồ ăn cho chúng thì đó là khen thưởng
* Hối lộ là sao: Hối lộ cho cún là khi bạn ra lệnh cho cún mà chúng không làm theo mệnh lệnh của bạn nhưng sau đó bạn đút tay túi để lấy đồ ăn cho chúng thì chúng lại nhanh chóng làm theo lệnh của bạn thì đó gọi là hối lộ.
Vậy làm cách nào để chú cún của bạn không cảm thấy là nó đang bị hối lộ là bạn nên cho chúng thấy chúng được thưởng đồ ăn càng sớm càng tốt nếu như chúng làm theo mệnh lệnh của bạn.
VD như: Bạn muốn dạy chó ngồi thì lên lấy đồ ăn ra thưởng cho cún và đặt trước mũi chúng và khi bạn thấy chú cún của mình có ý định ăn thì bạn rụt tay lại và cất đồ ăn đi tiếp đến bạn thực hiện lại thao tác lấy đồ ăn ra và đưa vào mũi chúng tiến hành ra lệnh (lưu ý lần này là tay không có đồ ăn nhé). Chú chó của bạn chỉ được nhận thưởng khi mà nó làm theo lệnh ngồi xuống của bạn việc này giúp bạn dạy cho cún răng nó chỉ có thể được nhận phần thưởng khi mà nó làm đúng lệnh bạn đưa ra.
Khi huấn luyện chó các bạn nên lưu ý rằng cần thu hút chú ý của chó trước khi ra lệnh cho chúng. Thông thường khi bạn ra lệnh mà chú chó không chú ý làm theo thì có nhiều người lấy đồ ăn ra để chú chó của mình chú ý hơn.
Khi ra lệnh cho chó các bạn nên chắc chắn răng chú chó của mình hiện đang chú ý và nhìn về hướng bạn chứ không phải chú ý đến 1 vấn đề nào khác. Bạn cần dạy chú chó biết cách phản ứng lại khi mà bạn gọi tên chúng khi đang huấn luyện mà chúng không chú ý bạn có thể gọi tên chúng để chúng chú ý hơn.
Video Hướng dẫn huấn luyện chó bằng đồ ăn

4. Ngoài việc sử dụng đồ ăn thưởng cho chó các bạn còn có thể sử các cách khác

Trong quá trình huấn luyện nếu bạn thấy chú chó đã phản ứng theo các động tác tay của bạn thì bạn có thể đa dạng phương thức khen thưởng như sử dụng đồ chơi cho cún, vuốt ve chúng, ôm ấp chúng. Bằng các biện pháp khen thưởng này bạn đang dạy cho các chú chó của mình biết được cảm giác hạnh phúc, vui vẻ khách nhau chứ không nhất thiến phải sử dụng đồ ăn.

Một số mẹo sử dụng đồ ăn cho chó trong quá trình huấn luyện bạn nên biết

+ Sử dụng thức ăn mềm, nhỏ việc sử dụng thức ăn này rất tích kiệm, nhanh chóng đồng thời cũng là giải pháp không cho chó ăn quá nhiều trong thời gian huấn luyện.
+ Có thể dùng các loại đồ ăn thưởng khác nhau để đa dạng cho cún hơn như dùng phô mai, xúc xích, thịt hoặc bạn theo dõi chú chó của mình thích ăn gì nhiều thì thưởng cho chúng.
+ Chó được học huấn luyện ở nhà nhiều lúc không được hiệu quả bằng việc học ở trường bởi trong quá trình huấn luyện cún ở nhà thì chó của bạn có thể bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.
+ Khi cho chó ăn đồ thường thì các bạn nên vuốt ve, gãi đầu hoặc cổ chó. Khi vuốt ve chú chó thì chúng sẽ chú ý hơn, vui vẻ hơn. Vuốt ve nhiều lần như vậy thì các lần huấn luyện sau các bạn không cần sử dụng đồ ăn nữa mà thay vào đó vuốt ve động viên chúng khi đã làm đúng lệnh.
 
+ Không nên thưởng đồ ăn cho chó nhiều. Khi huấn luyện chó cũng nên giảm bớt khẩu phần ăn trong bữa ăn hằng ngày của chúng để đảm bảo chó không ăn quá nhiều.
Tìm hiểu thêm cách huấn luyện chó qua bài:

Share This Post