Lịch tẩy giun cho chó con và chó trưởng thành

Tẩy giun cho chó là điều cần thiết nên làm để bảo vệ thú cưng của bạn tránh khỏi bệnh tất từ những loại ký sinh trùng trong đường ruột gây ra vì thế để đảm bảo sức khỏe cho chó khỏi các loại giun tròn, giun móc, giun tóc, giun tim, sán dây và các loại giun sán khác bạn cần tẩy giun cho chó định kỳ.

Lịch tẩy giun cho chó như sau:

  • Chó con: Chó con khi được 2 tuần tuổi bạn có thể tẩy giun lần đầu tiên và sau đó cứ 2 tuần bạn lại tẩy giun cho chúng 1 lần cho đến khi đạt 3 tháng tuổi thì thay đổi lịch tẩy giun.
  • Khi chó con đạt 3 tháng tuổi thì mỗi tháng bạn tẩy giun cho chó 1 lần cho tới khi cún được 6 tháng tuổi thì thay đổi lịch tẩy giun mới.
  • Sau 6 tháng tuổi chó con có thể áp dụng lịch tẩy giun giống như chó trưởng thành. Cứ 6 tháng thì tẩy giun 1 lần nhưng lưu ý khi chó được 6 tháng tuổi trở lên các bạn nên mua các loại thuốc tẩy giun có tiêu diệt cả giun tim và các loại giun tròn, giun móc.
  • Chó cái: Chó cái trước khi giao phối nên tẩy giun trước 10 ngày và sau khi sinh con 2 – 3 tuần cũng nên tẩy giun cho chó.
  • Chó mới mua nên tìm hiểu thời gian tẩy giun cho chó từ người chủ sở hữu trước để có thể áp dụng lịch tẩy giun cho chó như bên trên.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó bạn nên sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc tẩy giun cho chó khác nhau phù hợp với tất cả các độ tuổi, cân nặng của chó nhưng Thú Y Việt Nam có một vài lời khuyên lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó dành cho bạn đọc như sau:

  • Đối với chó dưới 3 tháng tuổi các bạn nên sử dụng thuốc tẩy giun Sanpet đây là loại thuốc tẩy giun có giá bán rẻ, có tác dụng tẩy các loại giun tròn, giun tóc và sán dây. 1 Viên thuốc tẩy giun Sanpet có thể sử dụng trên 5kg thể trọng chó.
  • Chó > 3 tháng tuổi  < 6 tháng tuổi có thể sử dụng thuốc tẩy giun Sanpet hoặc Drontal, exotral đều được.
  • Chó > 6 tháng tuổi có thể sử dụng thuốc tẩy giun Heartgard một dòng thuốc tẩy giun tốt có tác dụng tẩy tất cả các loại giun sán và giun tim. Hiện tại dòng sản phẩm Heartgard trên thị trường có giá bán cũng khá cao và có nhiều loại được chia ra theo cân nặng.

Trên đây là lịch tẩy giun cho chó mèo được Thú Y Việt Nam Update mới nhất. Lợi ích của việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp chó thoát khỏi ký sinh trùng đường ruột như giun tóc, giun tròn, giun móc, sán dây, giun đũa phổ biến ở chó. Tất cả những chú chó uống thuốc tẩy giun sẽ phòng được các bệnh mà ký sinh trùng gây ra.

Ngoài việc tẩy giun cho chó định kỳ bạn nên tìm hiểu thêm: Lịch tiêm phòng cho chó con trong 1 năm đầu và các năm tiếp theo

Share This Post