Lịch tiêm phòng cho chó con trong 1 năm đầu và các năm tiếp theo

Khi bạn mới mua một chú chó con về nhà nuôi thì bạn nên biết rằng sức khỏe, sự sống và tất cả mọi thứ của chúng sẽ phụ thuộc lớn vào bạn. Để một chú chó sống khỏe mạnh và không bị bệnh tật thì việc đầu tiên cần làm đó tiêm phòng bệnh cho chúng định kỳ theo đúng như liệu trình của bác sĩ thú y khuyên dùng.

Để tiêm phòng vacxin cho chó thì có rất nhiều loại khác nhau trong đó các bác sĩ thú y thường sẽ chia ra 2 loại vacxin là loại vacxin bắt buộc và loại vacxin không bắt buộc. Loại vacxin bắt buộc là các dòng vacxin cần thiết được tiêm cho chó để đảm báo cún khỏe mạnh và không bị bệnh tật, phòng trừ các bệnh thường gặp ở chó dưới 1 năm tuổi. Còn những loại vacxin không bắt buộc là các dòng vacxin phòng bệnh ít và hiếm gặp ở chó.

Dưới đây là lịch tiêm phòng một số bệnh bắt buộc dành cho chó mèo ở Việt Nam

Việc tiêm phòng Vaccin cho chó mèo là biện pháp tốt nhất để giúp chó mèo phòng tránh được các bệnh thường gặp như (bệnh truyền nhiễm, bênh đường ruột, bệnh ngoài da… và các bệnh nguy hiểm không có thuốc chữa).
Nếu như khi nuôi chó bạn không tuân thủ tiêm phòng bệnh theo lịch trên thì cún sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh và từ vong sau vài ngày bị bệnh.

Lịch tiêm phòng cho chó “Chuẩn” được các bác sĩ thú y khuyên dùng như sau:

1. Mũi tiêm 1: Khi chó được 6 – 8 tuần tuổi lúc mà chó sắp cai sữa mẹ và bắt đầu tập ăn dặm. Lúc đó lượng khám thể trong sữa giảm nên cún rất dễ bị nhiễm bệnh vì thế đây là thời điểm bạn tiêm phòng cho chó con mũi 5 bệnh để giúp cún có thể kháng được các bệnh nguy hiểm.
2. Mũi thứ 2: Sau 21 ngày tiêm mũi 5 bệnh lần trước thì bạn tiến hành tiêm phòng cho chó con mũi thứ 2 là mũi tiêm 7 bệnh để phòng các bệnh lapto và corona.
3. Mũi tiêm thứ 3: Sau 21 ngày tiêm mũi thứ 2 thì bạn tiến hành tiêm mũi thứ 3 cho cún với liều thuốc tiêm 7 bệnh như lần tiêm thứ 2.
4. Mũi tiêm phòng dại: Khi chó được 6 – 8 tháng tuổi thì bạn tiến hành tiêm mũi phòng bệnh dại cho chó
5. Tiêm mũi nhắc lại hàng năm: Mỗi năm bạn cần tiêm nhắc lại cho chó 1 mũi 7 bệnh. Bạn có thể nhớ lịch sinh nhật, ngày lễ hay ngày kỷ niệm nào đó làm mốc thời gian để tiêm cho cún cho dễ nhớ hoặc tiêm theo lịch đã ghi trong sổ theo dõi và tiêm phòng cho cún khi tiêm mũi 7 bệnh.

Một số lưu ý trước và sau khi tiêm phòng bệnh cho chó bạn cần biết:

  • Nên tẩy giun cho cún trước và sau khi tiêm phòng từ 5 – 7 ngày.
  • Tiêm phòng bệnh cho chó khi chúng có sức khỏe tốt tránh tiêm phòng khi chó có dấu hiệu ốm, bị bệnh, mệt mỏi.
  • Tiêm đúng chủng loại vaccin 5 bệnh, 6 bệnh, 7 bệnh tránh tiêm sai và tiêm nhầm vacxin.
  • Nếu mua chó từ 2,5 tháng tuổi trở lên và đã được tiêm phòng và có sổ tiêm đầy đủ, có dán nhãn vaccin rõ ràng.
Nếu như bạn đang cần tìm người tiêm phòng cho chó thì có thể liên hệ theo số: 0913395429 để đặt lịch tiêm phòng bệnh cho chó với giá tốt.

Share This Post