Bộ sản phẩm Nẹp Tai Chó dành các dòng Becgie, Doberman giá chỉ 200k

Nhiều người nuôi chó Becgie, Becgie bỉ, Doberman, Phú Quốc… thường gặp phải tình trạng chó không lên tai hay còn gọi là tai chó không dựng khi đã đạt tới độ tuổi. 

Nếu nuôi các dòng chó trên khi chúng đã đạt từ 3 – 5 tháng tuổi mà tai vẫn không dựng điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều chủ nuôi lo lắng và băn khoăn đau đầu đi tìm cách khắc phục.
Tai chó chính là một yếu tố quan trọng mà khách hàng lựa chọn để đánh giá được chất lượng của một chú chó có thuần chủng hay không, có đẹp không nhất là với các dòng chó cần có đôi tai đẹp như Becgie, Doberman, Phú Quốc… Một chú chó đã đủ tuổi mà chưa lên tai, tai chưa dựng chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn là các chú chó tai đã dựng và form dáng chuẩn và nó không được đánh giá cao từ mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Vậy khi nuôi chó mà gặp phải tình trạng chó không lên tai (tai không dựng) thì khắc phục thế nào? Hôm nay https://thuyvietnam.com/ sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách khác phục tình trạng này phổ biến nhất được nhiều người nuôi chó áp dụng.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến chú chó không lên tai khi đã đạt tới độ tuổi (độ tuổi chó dựng tai là 6 tháng tuổi).
  • Chó lai tạp (không phải chó thuần chủng)
  • Chế độ ăn uống, chăm sóc của bạn dành cho chó kém, thiếu khoa học trong vòng 6 tháng đầu khiến chó còi xương, bị ốm, bị bệnh, chó bị thiếu canxi…
  • Chó bị viêm tai hoặc tai bị tổn thương do các tác nhân từ bên ngoài.
  • Chó bị sưng mọng nước trong tai, bị phồng tai do thoát dịch mạch tai.
  • Tai chó bị nhiễm ký sinh trùng như ghẻ, ve chó, rận chó.
  • Chó có dấu hiệu thần kinh không linh hoạt, phản xạ kém dẫn tới chuyển hướng tai châm và gây ra tính trạng teo và thiểu năng tai.

2. Cách điều trị chó không dựng tai

Hiện tại để điều trị chó không dựng tai hoặc tai dựng nhưng chưa lên hết hoặc form dáng tai chó đã dựng nhưng không đẹp thường mọi người sẽ lựa chọn phương pháp nẹp tai và bổ sung thêm canxi nano cho chó để giúp chó lên tai nhanh trong vòng 15 – 45 ngày. Nhưng theo mình mình sẽ chia ra 2 trường hợp để chữa chó chưa lên tai như sau:

* Chó đã lên tai nhưng chưa dựng hết

Nếu chú chó của bạn đang nuôi đã lên tai một bên hoặc lên tai cả 2 bên nhưng form dáng chưa chuẩn và tai chưa dựng hẳn và độ tuổi của chó dưới 4 tháng tuổi thì các bạn đừng quá lo lắng. Với trường hợp này có thể chú chó của bạn đang bị thiếu canxi để giúp sụn tai phát triển cứng cáp hơn.
Đây là hình ảnh minh họa một chú chó becgie đang lên tai nhưng chưa hoàn thiện và form dáng chưa chuẩn
Đây là hình ảnh minh họa một chú chó becgie đang lên tai nhưng chưa hoàn thiện và form dáng chưa chuẩn
Khi gặp tình trạng này mình khuyên các bạn nên sử dụng thêm dòng canxi nano để giúp chó dựng tại nhanh hơn chứ không cần sử dụng phương pháp nẹp.

* Chó không lên tai cho dù đã đủ tuổi

Nếu chú chó của bạn đã đạt tới 4 tháng tuổi mà tai vẫn chưa có dấu hiệu lên thì các bạn nên mua bộ sản phẩm nẹp tai chó để cố định vị trí tai chó kết hợp với đó là sử dụng thêm canxi nano để bổ sung thêm canxi cho chó giúp chó có bộ khung xương chắc khỏe và tai chó nhanh dựng hơn.
Với những dòng chó như Doberman sau khi cắt tai nếu như tai không dựng các bạn nên sử dụng thêm bộ nẹp tai chó và canxi nano kết hợp để giúp chó dựng tai đẹp và chuẩn.

Giá bán sản phẩm bộ nẹp tai chó và canxi nano tại thuyvietnam.com update mới nhất:

Bộ nẹp tai chó giá bán 200k một bộ - Liên hệ SĐT: 0977032686
Bộ nẹp tai chó giá bán 200k một bộ – Liên hệ SĐT: 0977032686
Canxi nano cho chó giá bán 250k - SĐT: 0977032686
Canxi nano cho chó giá bán 250k – SĐT: 0977032686

Cách sử dụng bộ sản phẩm nẹp dựng tai chó và canxi nano như sau:

Đối với bộ nẹp tai cho bạn lấy keo dán quét lên phần bên ngoài của tai chó rồi sử dụng nẹp dính vào 2 bên tai của chó để cố định lại vị trí theo ý muốn và theo khuôn mà bạn thấy đẹp. Nên cố định tai chó trong vòng 2 tuần thì có thể tháo ra để xem tai chó có chuyển biến gì không nên như chó vẫn chưa lên tai hẳn thì tiếp tục nẹp tiếp.

Sau khi đã nẹp tai chó thì trong thời gian này bạn bổ sung thêm canxi nano cho chó để giúp chú cún của bạn có thêm chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi xương và giúp tai nhanh dựng hơn.

Một hộp canxi nano có 150 viên và mỗi viên sử dụng trên 10kg thể trọng mỗi ngày. Nếu chó nặng từ 10 – 20 cân thì bạn sử dụng 2 viên mỗi ngày.

Lưu ý:
Trong quá trình nẹp tai chó bạn có thể sử dụng thêm băng dính giấy 3m để cố định chắc chắn hơn. Không sử dụng cũng không sau.
Sau khi sử dụng keo dán tai chó và nẹp tai chó nên theo dõi xem chó có bị dị ứng với sản phẩm keo dán tai chó hay không nếu có nên tháo sản phẩm ra.

Share This Post