Làm sao để ngăn ngừa những vệt nâu xuất hiện dưới mắt chó

Nếu bạn thấy chú chó của mình đang nuôi có những vệt nâu đỏ dưới mắt thì có nghĩa là chúng đang gặp phải tình trạng chảy nước mắt gây nên. Chó bị chảy nước mắt sẽ dẫn tới tình trạng xấu xí khuôn mặt.

Nguyên nhân khiến chó bị chảy nước mắt thường là do di truyền của giống loài, do sức khỏe, hình dạng của mắt, ống dẫn nước mắt bị tắc, chó đang trong quá trình mọc răng, chó bị nhiễm trùng tai, bị dị ứng thức ăn hoặc do môi trường. Vì thế nếu thấy khu vực xung quanh mắt chó của bạn có vệt nâu đỏ thì trước tiên bạn nên liên hệ bác sĩ thú y hoặc liên hệ với tôi theo số 0977032686 để hỗ trợ tư vấn xem chó có đang gặp phải các vấn đề về mắt hay tình trạng sức khỏe nào tiềm ẩn trong cơ thể hay không.

Sau khi xác định được chú chó của bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe thì bạn có thể áp dụng một số mẹo gợi ý dưới đây từ kinh nghiệm bản thân tôi và những người nuôi chó lâu năm khác, hy vọng sẽ giúp cho chó của bạn đó đôi mắt đẹp hơn.

1. Kiểm tra chất lượng thức ăn dành cho chó của bạn

Những loại thực phẩm đồ ăn đóng gói có chất lượng kém sẽ không đảm bảo cho chó của bạn có một sức khỏe tốt lâu dài và nó có thể gây dị ứng cho chó dẫn tới chảy nước mắt và một số vấn đề khác.

2. Kiểm tra chất lượng nước dành cho chó

Có một số người nuôi chó phản hồi với chúng tôi rằng, sau khi họ đưa chó đi du lịch một thời gian và không có nước sạch để sử dụng họ thường cho chó của mình uống nước đóng chai và họ nhận thấy rằng một thời gian chó sử dụng nước đóng chai thì lượng nước mắt chảy ra nhiều hơn do phản ứng với các chất khoáng dư thường trong nước. Vì thế bạn nên dùng cho chó các nguồn nước đun sôi hoặc nước từ bình lọc nước.

3. Vệ sinh sạch sẽ lông quanh mắt hàng ngày

Việc chải chuốt lại lông quanh khuôn mặt và mắt hàng ngày sẽ giúp loại bỏ lông thừa và các vết bẩn trên khuôn mặt chó. Một số lời khuyên chúng tôi dành cho bạn khi vệ sinh mắt chó:

  • Rửa mắt cho chó bằng dung dịch nước rửa mắt phù hợp với chó, chẳng hạn như dung dịch nước muối hoặc thuốc nhỏ mắt.
  • Làm ẩm một miếng bông cùng với dung dịch rửa mắt xoa bên dưới và bên trên quanh khu vực mắt của chó. Bạn có thể lựa chọn cách mua khăn lau nước mắt cho chó tại các Pet Shop với 1 hộp giá rao động 40 – 50k với 120 miếng lâu nước mắt.
  • Cắt tỉa gọn lông xung quanh khu vực mắt của chó để chúng không chọc vào mắt.

4. Giữ khu vực nuôi chó luôn khô ráo

Bạn nên dùng bình uống nước tự động cho chó trong khu vực nuôi thay vì sử dụng bát uống nước hoặc sử dụng khăn giấy để thấm nước thừa xung quanh miệng chó sau khi chúng uống nước.

5. Sử dụng các loai thực phẩm có ích cho chó

Một số sản phẩm có những vi sinh vật có ích cho hệ đường ruột cũng như sức khỏe của chó như giấm táo hữu cơ, bột bơ sữa, thuốc kháng sinh nhẹ. Một số loại thuốc nhỏ mắt, Siro Trị Chảy Nước Mắt Cho Chó Mèo Siro Uống EYES 20ml giúp tăng sức đề kháng và hạn chế chảy nước mắt.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn ngăn chặn tình trạng vệt nâu dưới mắt của chó do chó bị chảy nước mắt nhiều gây nên. Thú Y Việt Nam hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Một số kiến thức khác về mắt của chó bạn nên xem:

Share This Post