5 Nguyên nhân khiến chó bị rụng lông và cách điều trị chó bị rụng lông

Bỗng dưng một ngày bạn phát hiện chú chó của mình đang bị rụng lông và rụng rất nhiều bạn không biết được nguyên nhân tại sao chú chó của mình bị rụng nhiều lông như vậy,Đặc biết với các dong cho bộ lông chính là vẻ đẹp của nó mà bỉ rụng hết đi thì thực sự là mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ phải không? Sau đây Thú Y Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn biết được những nguyên nhân khiến cho rụng lông và cách giúp cho mọc lại lông nhanh trong và ngăn ngừa tình trạng rụng lông.

Tất cả các chú chó đều có các chu kì rụng long để thay sang lớp lông mới nếu chó bạn gặp phải trường hợp rụng lông này thì bạn không cân lo lắng gì cả còn ngoài ra cho bị rụng lông do các nguyên nhân khác như sau:

Nguyên nhân khiến cho bị rụng lông  và cách điều trị cho từng trường hợp

1, Chó bị rụng lông do nhiễm các ký sinh trùng xấu gây lên

Các bệnh kiến chú chó bị rụng lông như: Ghẻ, nấm khi cho bị bệnh này thì biểu hiện của nó chính là lông bị rụng và trên da có những lớp da bong vảy, tiết dịch hoặc xuất hiện vảy gầu, ngứa.

2, Chó bị rụng lông do nhiễm ve chó

 Thông thường trường hợp chó bị rụng lông do nhiễm ve chó là ít hơn bởi ve chó sẽ không gây ra rụng lông nhiều theo từng mảng.Nếu như bạn phát hiện chú chó của mình bị rụng lông bạn nên xem xét chó có bị ve hay nấm gì không nếu có ve cho bạn cần điều trị ngay để cho tránh bị các bệnh liên quan khác.

Xem chi tiết cách chị ve cho tại bài: https://thuyvietnam.com/cach-tri-ve-cho-tan-goc-hieu-qua/

3, Cho rụng lông do thiếu chất hoặc khẩu phần ăn mặn hơn bình thường

Vitamin cho chó giá 200k - LH 0977032686
Vitamin cho chó giá 200k – LH 0977032686


Với con người ăn mặn cũng nguy hiểm ảnh hưởng đến thật và các đường tiêu hóa với chó cũng vậy nếu bạn cho cún cưng của mình ăn qua mặn sẽ khiến chú chó bị rụng lông đặc biết là bạn cho ăn mặn trong thời gian dài mời dẫn đến tình trạng như vậy.

Nếu chó của bạn không bi rụng lông do bạn cho ăn mặn thì rất có thể chú chó của bạn đang bị thiếu dưỡng chất hoặc mất cân bằng về dưỡng chất như thiếu: Vitamin E, Vitamin H, Kẽm, Vitamin A,B…  Nếu cho gặp tình trạng này bạn cần bổ sung khẩu phần ăn cho chú có chứa vitamin hoặc mua thực phẩm vitamin.

4, Cho bị rụng lông do môi trường sống không thoải mái

Do nơi ở của chú chó không được sạch sẽ,bị bụi bẩn, ẩm thấp sẽ khiến nhiều kí sinh trùng lây lan lên chó làm cho bị rụng lông nhiều cách khắc phục vấn đề này bạn vệ sinh chuồng chó thường xuyên giữ thoáng mát.Nếu cần thiết nên mua thuốc khử trùng chuồng chó 6 tháng 1 lần.

5, Chó bị rụng lông do nội tiết

Chó bị suy giảm hormone hay tuyến giáp ít hoạt động hoặc bị bệnh cushng có thể sẽ làm chú chó bị rụng lông nhiều.Trướng hợp này nên đưa cho đi khám ở phòng khám thú y.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những nguyên nhân và cách điều trị khi chó bị rụng lông nếu bác bạn thấy bài viết này hay thì LIKE và SHARE giúp mình nhé.

Nếu có gì thắc mắc các bạn Liện hệ SĐT: 0977032686 để được chuyên gia tư vấn

Xem thêm các sản phẩm cho chó khác:

 

Share This Post