8 Nguyên nhân và cách chữa trị Chó Bị Co Giật được bác sĩ thu ý chia sẻ

Nếu bạn phát hiện chú chó của mình bị co giật cần tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên tình trạng co giật ở chú cún của bạn để có cho mình phương pháp chữa trị kịp thời bởi vì nếu để lâu thì chó của bạn sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng.

Những nguyên nhân chính khiến chú chó của bạn bị co giật có thể như sau:

1. Chó bị co giật do căng cơ

Bạn cho chó tập luyện nhiều trong một thời gian dài khiến chỉ số co cơ của chó tăng cao lên là một nguyên nhân khiến chú chó của bạn bị co giật

2. Chó bị co giật do cơ bắp bị thương

Khi chó tập luyện hoặc chơi đùa hay lúc bạn dắt cho khiến chúng hoạt động mạnh làm cho các cơ bị tổn thương khi vận đông. Để giúp cho hết co giật bạn nên cho chó nghỉ ngơi 2 ngày không tập luyện để các cơ bình phục chấn thương và chó sẽ không còn bị co giật nữa. Sau khi bắt đầu tập luyện lại bạn có thể cho chó tập các bài tập nhẹ nhàng trong 1,2 ngày.

3. Chó bị mệt mỏi

Những chú chó bị chủ nhân bắt hoạt động thường xuyên hoặc bị phơi năng hay sống trong môi trường không thoải mái khiến chó bị stress và mệt mỏi cũng sẽ dẫn đến tình trạng chú chó bị co giật.
Nếu chó của bạn bị co giật và có tính trạng : Chó bỏ ăn mệt mỏi

4. Chó bị co giật do nhiễm lạnh

Cơ bắp của chó rất dễ bị tổn thương do thời tiết lạnh gây nên và dẫn đến tình trạng co giật. Khi chó vận động nhiều trong môi trường có nhiệt độ thấp không có sự chuẩn bị và làm ấm cơ thể tốt thì trước đó chó cũng ít nhiều bị co giật

5. Chó bị co giật do mất nhiều các chất điện giải

Khi chó vận động nhiều sẽ toát ra mồ hôi làm mất đi chất điện giải khiến cơ bắp của chó bị kích thích và co giật mạnh.

6. Chó co giật do bị thiếu canxi

Canxi rất quan trọng với các chú chó nó góp phần phát triển xương chắc khỏe hơn. Nếu chó của bạn bị co giật do thiếu canxi thì chắc chắn trước đó nếu bạn để ý sẽ thấy chân của cho đi lẹo khẹo, hạ bàn, thậm trí nhiều lúc bị liệt do thiêu canxi.
Nếu bạn cần mua canxi cho chó thì nên xem bài này: Thuốc bổ sung canxi cho chó

7. Chó bị co giật do các vấn đề ở hệ thần kinh

Các bệnh dẫn đến tình trạng chó bị co giật có thể là do những căn bệnh sau: Bệnh sài sốt thường xảy ra đối với chó nhỏ, bệnh động kinh, bị nhiễm độc, chó bị sản hậu hoặc do não chó phát triển không bình thường từ nhỏ đã bị co giật rồi.

8. Chó bị co giật sùi bọt mép

Nếu cho của bạn chưa có tiền sử bị co giật mà tự dung bị co giật và sùi bọt mép thì rất có thể chú chó của bạn đã bị ngộ độc chì do cắn liên túc 1 vật có chì nào đó như cục pin hay vất nào đó khiến cho co giật – kích động – sùi bọt mép –  đau bụng – đi ỉa… nếu ngộ độc chì nặng có thể dẫn đến cái chết.

Còn nếu chó của bạn bị co giật sùi bọt mép thường xuyên có thể chó bạn bị bệnh care, động kinh…

Nếu cho bị các bệnh trên các bạn nên đưa chó đến phòng khám để được bác sĩ chuẩn đoán bệnh và chữa trị.
Xem thêm các bệnh khác về cho:

Share This Post