Những suy nghĩ sai lầm khi tẩy giun cho chó thường gặp

Tẩy giun cho chó là việc nên làm theo lịch trình định kỳ để giúp chó khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật lây truyền từ các loại giun sán và ký sinh trùng gây lên. Thế nhưng hiện nay vẫn có một số người nuôi chó có suy nghĩ thường xem nhẹ, không coi trọng vấn đề tẩy giun cho chó theo định kỳ hoặc không hiểu rõ lợi ích từ việc tẩy giun cho chó của mình.

Bài viết nay Thú Y Việt Nam có tổng hợp những suy nghĩ sai lệch về việc tẩy giun cho chó mà nhiều người nuôi chó hay mắc phải nhất. Từ đây bạn có thể nhìn nhận lại bản thân mình, đồng thời có những kiến thức mới trong khi nuôi chó.

1. Tại sao phải tẩy giun cho chó trong khi chó nhà tôi không có giun

Có nhiều người nuôi chó nói rằng cho nhà tôi không có giun vậy sao phải tẩy giun vì tôi thấy chú chó nhà tôi vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường, phân đi ngoài không bao giờ có thấy giun cả. Hoặc chó nhà tôi luôn ăn uống sạch sẽ, ăn đồ ăn nấu chín, không đi ra ngoài chơi vậy làm sao có giun trong cơ thể được vì thế không cần tẩy giun cho chúng.

Vậy tại sao suy nghĩ trên lại là sai lầm? Theo các bác sĩ của Thú Y Việt Nam thì chó nuôi trong nhà chỉ cần nằm chơi trên mặt đất, sàn nhà, ăn uống, liếm chân tay, cơ thể, cắn đồ đạc là đã bị giun sán, ký sinh trùng đi vào cơ thể rồi cho dù bạn có không cho chó đi ra ngoài hoặc ăn những đồ ăn được nấu chín.

2. Chó chỉ cần tắm sạch sẽ là không có giun sán

Có nhiều bạn suy nghĩ rằng chỉ cần tắm sạch sẽ thường xuyên cho cún, cún luôn thơm tho là sẽ không có giun sán và ký sinh trùng trong cơ thể đây cũng là một suy nghĩ sai lầm bởi vì giun sán đi vào cơ thể thông qua nhiều đường khác nhau chứ không phải cứ bên ngoài sạch sẽ là không có giun trong cơ thể. Cũng giống như người vậy tại sao chúng ta cơ thể luôn sạch sẽ mà trong người vẫn có giun.

3. Chó không có dấu hiệu bị bệnh thì không cần uống thuốc tẩy giun

Tẩy giun cho chó định kỳ là cách phòng tránh bệnh tật và tiêu diệt giun sán cho chó. Chứ còn nếu chờ đến khi chó bị mắc bệnh rồi mới đi tìm cách chữa thì lúc đó sẽ rất vất vả và tốn kém chi phí. Hiện tại có rất nhiều bệnh mà giun sán có thể gây ra cho chó mèo như bệnh về đường ruột. Vì thế việc tẩy giun định kỳ cho chó để phòng bệnh là rất cần thiết.

4. Cho chó uống thuốc tẩy giun của người

Nhiều người nuôi chó không biết nên mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu hoặc xa các địa chỉ bán thuốc thú y cho chó nên họ thường mua thuốc tẩy giun sán của người về để tẩy giun cho chó vì họ nghĩ rằng thuốc tẩy giun có thể tiêu diệt được giun ở người thì cũng có thể giết được giun ở chó mèo.

Đầy là một suy nghĩ hết sức sai lầm bởi giun ở chó có nhiều loại khác với giun ở người vì thế loại thuốc tẩy giun cũng sẽ khác nhau. Hơn nữa chất tẩy giun chứa trong thuốc của người khác với chất tẩy giun trong thuốc của chó mèo. Cân nặng của người cũng khác với cân nặng của chó.

Vì thế việc sử dụng thuốc tẩy giun của người dành cho chó sẽ không đem lại hiệu quả mà đôi khi còn dẫn tới nguy hiểm cho chó.

5. Cho chó uống thuốc tẩy giun quá liều

Nhiều người cho chó uống thuốc tẩy giun với liều lượng cao gấp đôi, gấp 3 lần với suy nghĩ chó uống nhiều hơn một chút chắc sẽ có hiệu quả cao hơn, tốt hơn nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi nếu để chó uống thuốc tẩy giun quá liệu sẽ dẫn tới chó bị nhiễm các tác dụng phụ của thuốc tẩy giun.

Để mua thuốc tẩy giun chính hãng cho chó mèo của gia đình bạn hoặc cần tư vấn về lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó phù hợp các bạn liên hệ theo số: 0977032686 chúng tôi nhân tư vấn miễn phí.

Share This Post