Hướng dẫn tẩy giun cho chó đúng cách tại nhà, tích kiệm thời gian

Tẩy giun cho chó định kỳ 4 – 6 tháng một lần đối với chó mèo trưởng thành còn chó con từ 2 – 4 tuần thì tẩy giun cho chó 1 lần đó là khuyến cáo của các bác sĩ Thú Y Việt Nam. Thế nhưng không phải ai nuôi chó mèo cũng biết cách sử dụng thuốc tẩy giun đúng cách để tiêu diệt được sạch các loại giun sán trong cơ thể chó. Đôi khi việc sử dụng thuốc tẩy giun không đúng cách, không đúng liều lượng lại không có tác dụng tiêu diệt được giun.

Tẩy giun cho chó đúng cách sẽ giúp tiêu diệt triệt để giun sán trong bụng thú cưng
Tẩy giun cho chó đúng cách sẽ giúp tiêu diệt triệt để giun sán trong bụng thú cưng

Không phải ai cũng có kinh nghiệm và biết cách sử dụng, lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó mèo theo đúng loại, đúng độ tuổi cả. Bài viết này Thú Y Việt Nam sẽ hướng dẫn mọi người cách tẩy giun cho chó tại nhà đúng cách đem hiệu quả cao. Giúp tích kiệm thời gian không phải đưa chó mèo đến gặp bác sĩ thú y hoặc phòng khám để tẩy giun định kỳ.

Hướng dẫn cách tẩy giun cho chó đúng cách

* Nên lưu ý ịch tẩy giun:

  • Độ tuổi tẩy giun ở chó: Chó mèo được 2 tuần tuổi chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng thuốc tẩy giun. Tiếp đó cứ 2 tuần lại cho chó uống thuốc tẩy giun 1 lần cho tới khi chó đạt 3 tháng tuổi thì 1 tháng cho chó uống thuốc tẩy giun 1 lần -> 6 tháng tuổi thì 4 – 6 tháng cho chó uống thuốc tẩy giun 1 lần.
  • Với chó mèo đang mang thai thì không nên sử dụng thuốc tẩy giun hoặc nếu cần thiết nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn sử dụng thuốc tẩy giun cho chó mang thai. Hiện thị trường thuốc thú y cũng có bán một số loại thuốc tẩy giun dành cho chó đang mang thai.
  • Chó cái trước khi phối nên tẩy giun trước 10 ngày.
  • Chó mẹ sau sinh 1 tháng có thể sử dụng thuốc tẩy giun

* Cách chọn thuốc tẩy giun cho chó

Một số loại giun phổ biến ở chó mèo thường thấy là giun tròn, giun móc, sán dây, giun đũa, sán dưa. Có thể các bạn chưa biết mỗi một loại thuốc tẩy giun trên thì trường lại có tác dụng tiêu diệt một số loại giun khác nhau. Vì thế mà tùy thuộc vào từng loại giun mà chó mắc phải sẽ sử dụng một loại thuốc tẩy giun khác nhau.

Các loại thuốc tẩy giun sử dụng cho chó cũng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của chó. Đối với chó con dưới 6 tháng tuổi các bạn nên lựa chọn các loại thuốc tẩy giun có chứa chất Pyrantel nó có tác dụng tiêu diệt giun móc, giun tròn. Các loại thuốc tẩy giun phổ biến được sử dụng cho chó con như là Drontal, Sanpet.

Để đặt mua và cần tư vấn lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó phù hợp các bạn liên hệ số: 0977032686
Để đặt mua và cần tư vấn lựa chọn thuốc tẩy giun cho chó phù hợp các bạn liên hệ số: 0977032686

Một số loại thuốc tẩy giun khác được sử dụng ở chó trưởng thành như là Drontal Plus, Heathgard. Các loại thuốc tẩy giun dành cho chó trưởng thành bạn nên để ý có chất Praziquantel. Praziquantel có tác dụng loại bỏ sán dây và các loại giun khác.

Cách cho chó uống thuốc tẩy giun

Bạn nên tẩy giun cho chó trước bữa ăn tầm 1 tiếng hoặc sau bữa ăn 2 tiếng là lúc thức ăn đã tiêu hóa bớt đi và thuốc dễ ngấm vào dạ dày hơn.

Trong lúc cho chó uống thuốc tẩy giun chắc chắn sẽ có nhiều chú chó cứng đầu không chịu uống thuốc với trường hợp như vậy bạn nên dùng tay cậy miệng chó ra và cho thuốc vào rồi cho thêm 1 chút nước để thuốc trôi nhanh xuống dạy dày hoặc kẹp thuốc vào một miếng thịt hoặc loại đồ ăn nào mà chó thích rồi cho chó ăn.

Các phản ứng phụ sau khi chó uống thuốc tẩy giun có thể gặp phải

  • Cơ thể chó mệt mỏi
  • Chó bị nôn, mửa
  • Chó bị tiêu chảy nhẹ

Những tác dụng phụ này sẽ không kéo dài quá 24h vì thế các bạn không nên quá lo lắng về tác dụng phụ của thuốc tẩy giun cho chó gây ra với thú cưng của mình. Nếu các tình trạng trên kéo dài quá 24h nên đưa cún đến gặp bác sĩ thú y để được thăm khám.

Share This Post