Khi nào nên tẩy giun cho chó cái mang thai?

Khi chú chó cái của bạn đang trong thời kỳ mang thai sẽ có rất nhiều vấn đề phải làm để chăm sóc chúng khỏe mạnh. Có một mục quan trọng cần chú ý khi chăm sóc chó đang mang thai đó là Tẩy Giun. Tẩy giun cho chó mang thai đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chó cái và cả chó con trong bụng mẹ nữa.

Tẩy giun cho chó cái đang mang thai là điều cần thiết nên thực hiện
Tẩy giun cho chó cái đang mang thai là điều cần thiết nên thực hiện

Giun gây ảnh hướng đến sức khỏe của chó như thế nào

Giun sán có tên gọi chung là ký sinh trùng đường ruột, chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của chó nếu như trong ruột có ký sinh trùng. Theo như Thú Y Việt Nam ký sinh trùng sống trong ruột già và ruột non của chó. Các loại ký sinh trùng giun sán khác nhau sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe ở chó khác nhau.

Giun tròn, giun móc, Giardia, Coccidia là các loại giun đều sống trong ruột non của chó. Giardia và Coccidia gây ra bệnh tiêu chảy ở chó mèo khiến chúng nhanh chóng bị mất nước.

Nếu chó mắc giun tròn thì chú chó sẽ thường nôn ra giun. Giun móc thì rất khó nhìn thấy chúng nếu như không có kinh hiển vi nhưng thường giun móc sẽ không gây ra các vấn đề sức khỏe ở chó mà chúng chỉ khiến chó bị gầy và sụt cân đi thôi do giun ăn chất dinh dưỡng trong đường ruột của chó.

Những loại giun, ký sinh trùng đường ruột này có thể làm cho chó bị ho khi chúng xâm nhập vào phổi của chó. Ngoài ra giun tròn và giun móc cũng có thể lây sang người vì thế bạn nên tẩy giun cho chó mẹ đang mang thai để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe chó mẹ, chó con và mọi người xung quanh.

Ruột già của chó có thể trở thành nơi ký sinh của sán dây và giun đũa bởi vì các loại giun này đã đi sâu vào hệ thống tiêu hóa của chó vì thế 2 loại giun này sẽ khó tiêu diệt hơn bằng thuốc tẩy giun thông thường. Sán dây có thể khiến chó bị sụt cân do không hấp thụ được nhiều các chất dinh dưỡng có già trị cao, trong khi đó thì giun đũa sẽ khiến chó mẹ đang mang thai bị sụt cân, thiếu máu, rối loạn tiêu hóa.

Liệu trình tẩy giun cho chó hiệu quả và đúng lịch tẩy giun sẽ giúp chú chó của bạn kiểm soát, phòng ngừa được các loại giun sán trong đường ruột.

Chó có thể bị nhiễm giun khi chúng ăn phân, ăn động vật, tiếp xúc với các chú chó vật nuôi khác có chứa giun sán.

Tại sao nên tẩy giun cho chó mẹ đang mang thai?

Tẩy giun cho chó đang mang thai có tác dụng ngăn chặn chúng truyền ký sinh trùng đường ruột sang cho chó con. Theo các bác sĩ của Thú Y Việt Nam thì một con chó mẹ đang mang thai sẽ cảm thấy nặng nề, căng thẳng ở thời điểm cuối thai kỳ và đây là lúc ký sinh trùng có thể hoạt động tốt nhất, phát triển mạnh nhất vì thời điểm này sức đề kháng của chó mẹ sẽ bị yêu đi nên nguy cơ phát triển số lượng ký sinh trùng tăng lên trong cơ thể chó mẹ và có thể truyền sang chó con thông qua nhau thai.

Chó con khi sinh ra từ ruột vô trùng của chó mẹ và sữa của chó mẹ cũng cung cấp các chất dinh dưỡng vi khuẩn tốt nhất cho hệ tiêu hóa của chó con. Tuy nhiên sữa của chó mẹ cung cấp cho chó con ngoài việc mang theo chất dinh dưỡng, vi khuẩn tốt cho đường ruột của chó con thì chúng cũng mang theo cả ký sinh trùng bao gồm giun đũa, giun móc, giun tròn, sán dây, Coccidia và Giardia. Với lịch tẩy giun cho chó mẹ đang mang thai đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được ký sinh trùng ở cả chó mẹ và chó con.

Cách tẩy giun cho chó mang thai

Tẩy giun cho chó cái đang mang thai là một phần trong tiêu chuẩn của việc chăm sóc chó cái khi đang mang thai. Thú Y Việt Nam khuyên bạn nên tẩy giun cho chó cái đang mang thai trước 10 ngày chuẩn bị sinh.

Sau đó tẩy giun cho chó mẹ 3 tuần 1 lần khi chó mẹ đang cho con bú, việc tẩy giun 3 tuần 1 lần này giúp ngăn ngừa ký sinh trùng truyền từ chó mẹ thông qua chó con qua sữa.

Diều quan trọn cuối cùng là bạn nên lựa chọn mua các loại thuốc tẩy giun dành cho chó mang thai. Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y trước khi lựa chọn mua thuốc tẩy giun cho chó đang mang thai. Các bạn có thể liên hệ theo số 0977032686 để được tư vấn mua và lựa chọn loại thuốc tẩy giun đang mang thai dành cho chó.

Lịch tẩy giun cho chó con mới sinh

Chó con mới sinh được 2 tuần tuổi có thể tẩy giun được
Chó con mới sinh được 2 tuần tuổi có thể tẩy giun được

Mặc dù đã tẩy giun cho chó mẹ rồi nhưng bạn vẫn cần tẩy giun cho chó con nữa để đảm bảo ký sinh trùng giun sán không tồn tại trong cơ thể chó con. Thú Y Việt Nam khuyên bạn nên tẩy giun cho chó con khi chúng được 2 tuần tuổi và cứ 2 tuần tuổi lại tẩy giun cho chó con 1 lần cho tới khi chó con được 12 tuần tuổi.

> Xem chi tiết lịch tẩy giun cho chó tại link: https://thuyvietnam.com/lich-tay-giun-cho-cho/

Mặc dù tẩy giun cho chó sẽ tốn kém chút chi phi nhưng đây là cần thiết để giúp chó sống khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số 0977032686 để được hỗ trợ tư vấn.

Share This Post