TOP 8 Thực phẩm cho chó giúp chó nhanh béo phát triển khỏe mạnh

Chú chó của bạn đang bị gày không đủ cân nặng chuẩn so với lứa tuổi của giống chó bạn muốn vỗ béo cho chú chó của mình để giúp chúng cải thiện cân nặng và sức khỏe những lại chưa biết cho chó ăn những thực phẩm nào để chó nhanh béo.

Bài viết dưới đây là kinh nghiệm nuôi và vỗ béo cho chó của Thú Y Việt Nam đến các bạn yêu thích chó. Với chế độ ăn dưới đây bạn hoàn toàn yên tâm về chất dinh dưỡng bổ sung cho chó hằng ngày và chó của bạn sẽ mập lên vài kg đối với dòng cho to cho đến vài trăm gam đối với dòng chó nhỏ.

1. Thịt các loại động vật

Thịt là khẩu phần ăn không thể thiếu của chó trong các bữa ăn nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều trong các bữa ăn của chú cún nhà mình. Bạn có thể sử dụng như sau: 1 ngày có thể cho chó ăn 2 bữa thịt với mỗi bữa ăn nên có đến 2/3 số lượng thịt trên số lượng cháo hoặc cơm. Thịt có thể bạn lựa chọn các loại sau: Thịt lợn, bò, trâu, gà, cá (cá nên nấu chín và không nên chọn những loại cá nhiều xương có thể làm chó bị hóc) lưu ý với những loại thịt cho chó bạn nên lọc bỏ mỡ

2. Bổ sung thêm xương có lẫn thịt sống hoặc nấu chín cho chó

Trong xương động vật có chứa rất nhiều canxi giúp cho xương chó chắc khỏe và phát triển tốt chính vì thế 1 tuần bạn có thể bổ sung chó chó ăn 3 – 4 bữa xương sống hoặc nấu chín đối với với những chú chó không ăn được đồ sống. Tùy vào thể trọng của chó mà bạn có thể đưa ra khối lượng xương thịt sống cho chó như sau: Chó từ 5 – 10Kg ăn 200g. Chó từ 10 – 20kg ăn 200g – 300g, chó từ 20> có thể ăn 500g thịt xương sống.
Các bạn lưu ý: Không phải cho chó ăn cả cục xương to đùng đâu mà nên mua xương về rồi xay ra cho chó ăn bằng máy xay thịt và không cần xay quá nát xương.
Một số loại xương có dính thịt cho chó ăn để nhanh béo như: Cổ gà, xương ức gà, thịt lợn phần sụn sườn…

3. Cho chó ăn nội tặng động vật để chó nhanh mập

Ở nước ngoài họ có điều kiện muốn cho phát triển tốt nhanh béo, khỏe mạnh họ thường cho ăn tim, cật lợn, trâu , bò, gà … Nhưng ở Việt Nam do các thực phẩm này rất đắt nên các bạn có thể cho ăn phổi, gan, lòng lợn, trâu, bò đều được nó đều giúp chó phát triển khỏe mạnh và tăng cân đều có thể bổ sung cho chó 1 tuần 4 bữa với các dòng thực phẩm nội tạ này.

4. Cho chó ăn cá

Trong cá có nhiều chất Vitamin D giúp chó phát triển và mạnh và nhanh lớn các chất này có chứa nhiều trong các thực phẩm như cá hồi, cá mòi và các loại cá khác. Bạn có thể cho chó ăn 1 tuần 2 – 3 lần cho chó nhưng các bạn lưu ý khi ăn cá nhớ bỏ sương cho chó.

5. Bổ sung trứng cho chó

Trứng có nguồn dinh dưỡng cực kỳ cao các bạn có thể chó chó ăn trứng sống hoặc trứng nấu chín tùy ý nhưng nên chọn trứng gà ta là tốt nhất. Thứ 2 đó là trứng vịt lộn hoặc trứng gà lộn nấu chín cho chó ăn cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe và giúp cho phát triển tốt.

6. Sữa cho chó

Bổ sung thêm sữa hàng tuần cho chó nếu muốn chó nhanh béo và phát triển tốt. Các bạn nên cho chó uống sữa bò không đường, sữa của chó mua tại nới bán đồ cho thú cưng. Đặc biệt những chú chó khi mang thai nên uống sữa để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và cũng đảm bảo chất dinh dưỡng cho chó mẹ nuôi con.

7. Cho chó ăn rau, củ quả

Rau củ quả các bạn có thể trộn lẫn trong thức ăn cho chó để bổ sung thêm cho chó các chất xơ, tinh bột… bạn có thể cho chó ăn nhưng loại như sau: cà rốt, bí đỏ, bí xanh, khoai tây, khoai lang, súp lơ, cải xanh, rau muống, rau khoai lang …. Hoặc bổ sung thêm các trái cây như: táo, dâu, lê …. cho chó trong khẩu phần ăn.

8. Các loại hạt

Nên chó cho ăn thêm các loại hạt để giúp cho nhanh béo nhưng các bạn nên cho ăn ít 1 tuần chỉ ăn 2 lần cho mỗi bữa ăn có thể bổ sung các loại hạt sau: Hạt gạo nứt, hạt lúa mạch, hạt lạc, đỗ, đậu… tất cả các bạn nên nấu chín cho chó để chó dễ tiêu hóa

9. Bổ sung các loại thuốc giúp cho nhanh béo và khỏe mạnh

Ngoài việc bổ sung thực phẩm ra các bạn cũng có thể bổ sung cho chó các loại thuốc để chúng phát triển khỏe mạnh như: Canxi cho chó, vitamin, gel dinh dưỡng, thuốc bổ …. Để sử dụng các loại này các bạn có thể liên hệ với số: 0913395429 để đặt hàng.
Những điều cần biết về chó khác bạn nên xem:

Share This Post