4 Loại thuốc bôi trị ghẻ cho chó mèo tốt bạn không nên bỏ qua

Chó bị ghẻ nên mua loại thuốc bôi nào? những loại thuốc bôi nào trên thị trường giá rẻ, sử dụng hiệu quả trong việc trị ghẻ cho chó mèo? Nếu bạn đang gặp khó khăn không biết nên mua loại thuốc bôi trị ghẻ chó mèo nào thì bài viết này Thú Y Việt Nam chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số loại thuốc bôi trị ghẻ tốt dành cho chó mèo đã được nhiều khách hàng mua và kiểm chứng cũng như chúng có những phản hồi tốt.

1. Thuốc bôi trị ghẻ Alkin Mitecyn

Alkin Mitecyn được biết đến là loại thuốc xịt bôi lên trên da chó mèo để trị các bệnh như ghẻ, viêm da, rận, ve chó, bọ chét và các bệnh ngoài da ở chó mèo. Thuốc có tác dụng đặc biệt hiệu quả với những chú chó đang bị ghẻ ngoài da như: ghẻ mite, ghẻ demodex… và các loại nấm trên da chó mèo.

Thuốc bôi trị ghẻ Alkin Mitecyn hiện có giá 140k/lọ - LH: 0977032686
Thuốc bôi trị ghẻ Alkin Mitecyn hiện có giá 140k/lọ – LH: 0977032686

Thành phần chính của thuốc gồm có: Moxidectin, Ivermectin, Miconazole Nitrate, Neomycin sulfate, Chlorhexidine Acetate, yếu tố hiệu quả, thành phần chống dị ứng.

Cách sử dụng thuốc bôi Alkin Mitecyn trị ghẻ cho chó mèo:  Đầu tiên bạn cạo hết lông ở những phần chó bị ghẻ trên cơ thể (Nếu chó bị ghẻ toàn thân thì nên cao sạch lông toàn thân cho chó mèo). Tiếp đến bạn xịt thuốc vào những khu vực chó bị ghẻ và xung quanh khu vực những vết ghẻ của chó rồi dùng tay (đã đeo găng tay) xoa thuốc đều vào những vùng bị ghẻ của chó một cách nhẹ nhàng.

Không nên xịt thuốc vào những khu vực nhạy cảm của chó nhưng mắt, mũi, miệng. Nếu khu vực này bị ghẻ các bạn nên dùng bông ngoáy tai nhúng vào thuốc rồi bôi lên phần bị ghẻ trên mặt.

Liều lượng sử dụng thuốc: Nếu chó bị ghẻ nhẹ các bạn nên bôi lên vùng bị ghẻ 1 lần 1 ngày. Nếu như chó bị ghẻ nặng thì nên kết hợp với sử dụng thuốc viên nhai Nexgard để điều trị ghẻ đồng thời. Sử dụng thuốc bôi Alkin Mitecyn trị ghẻ liên tục từ 7 – 10 ngày.

Tác dụng phụ của thuốc đối với chó mèo: Thuốc không gây ra các vấn đề dị ứng, nhiễm độc đối với chó mèo đang mang thai vì thế bạn có thể sử dụng an toàn với mọi loại thú cưng. Thế nhưng để đảm bảo an toàn đối với thú cưng của bạn khi mới sử dụng các bạn lên sử dụng liều thấp dành cho chó mèo trong 1,2 ngày đầu sau đó bắt đầu tăng liều lượng lên.

Lưu ý khí sử dụng:

 • Thuốc được sản xuất để sử dụng bôi trị bệnh cho chó bị ghẻ vì thế các bạn không nên sử dụng thuốc cho người, không tiêm cho chó mèo, không cho chó mèo uống thuốc.
 • Không hút thuốc khi xịt & bôi thuốc cho chó mèo
 • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

2. Thuốc bôi trị ghẻ và nấm da Alkin Fungikur

Alkin Fungikur là dòng thuốc chuyên trị nấm da cho chó mèo. Nhiều bạn thắc mắc tại sao mình lại post loại thuốc bôi trị nấm này vào trong bài viết nay trong khi đây đang là bài viết chia sẻ các loại thuốc bôi trị ghẻ cho chó mèo. Bời vì có nhiều người nuôi chó mèo thường hay bị nhầm lẫn với trường hợp chó bị nấm da với chó bị ghẻ.

Thuốc bôi trị ghẻ và nấm da Alkin Fungikur có giá 140k/lọ - LH 0977032686 để đặt hàng
Thuốc bôi trị ghẻ và nấm da Alkin Fungikur có giá 140k/lọ – LH 0977032686 để đặt hàng

Nên khi mua thuốc trị bôi ghẻ về sử dụng cho chó bị nấm da rồi lại không thấy hiệu quả và trách móc rằng người bán thuốc đều, bán thuốc không hiệu quả…

Chó bị nấm da thường có biểu hiện bên ngoài da như sau: có vảy ngoài da, ngứa dữ dội ngoài da thì bạn nên sử dụng thuốc bôi trị nấm Alkin Fungikur. Cách sử dụng cũng tương tự với thuốc bôi trị ghẻ Alkin Mitecyn ở trên.

3. Thuốc bôi trị ghẻ chó mỡ kẽm oxyd

Mỡ kẽm oxyd là loại thuốc trị ghẻ lở ngoài da, trị ghẻ xà mâu, trị nấm ngoài da, trị ve chó, bọ chét dành cho chó mèo.

Thuốc bôi trị ghẻ chó mỡ kẽm oxyd phù hợp sử dụng với trường hợp chó đang bị ghẻ nhẹ
Thuốc bôi trị ghẻ chó mỡ kẽm oxyd phù hợp sử dụng với trường hợp chó đang bị ghẻ nhẹ

Thành phần thuốc gồm có: 

– Zinc oxyd ……………… 10g.

– Ethancrdin lactat …….. 500mg.

– Acld sallcyllc ……………2g.

– Tá dược vđ…………….. 100g.

Chỉ định sử dụng cho chó bị ghẻ:

 • Những về thương ướt, mụn nhọt, áp xe, lở loét ngoài da
 • Chó bị bệnh ghẻ do trày da do gãi, xước, cắn nhau
 • Các bệnh viêm nhiễm ngoài da khác

Cách dùng thuốc bôi mỡ kẽm oxyd:

 • Trước khi bôi thuốc lên phần da chó bị ghẻ các bạn nên làm sạch loại bỏ các bụi bẩn trên da chó mèo.
 • Bôi thuốc lên vùng da chó bị ghẻ viêm da 1 lớp mỏng, đều khắp cơ thể, bôi 2 lần/ngày và bôi liên tục thuốc từ 3 -> 5 ngày

4. Thuốc bôi trị ghẻ cho chó dân gian ông cha ta chuyền lại

Nếu các bạn đã tìm hiểu nhiều về cách trị ghẻ cho chó mèo chắc sẽ nghe tới việc trị ghẻ cho chó bằng lá cây xà cừ, lá đào, là chè… Thực tế các loại lá này có ít độc tốt trong lá có thể tiêu điệt được ve chó, vi khuẩn, cái ghẻ ký sinh trên da chó mèo thông qua đường tắm hoặc bôi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế thuốc bôi trị ghẻ, viêm da dành cho chó mèo bằng lá cây xà cừ, lá đào, hoặc lá chè xanh.

Chuẩn bị:

 • 500g lá cây xà cừ hoặc lá chè, lá đào đều được
 • Muối trắng
 • Xoong đun nước

Cách làm:

Bạn đun 1 ít nước trong 1 nồi lớn xong cho 500g lá cây đã rửa sạch vào trong nồi đun lên đặc lại rồi thêm chút muối vào trong. Đun xong để nguội các bạn lấy thuốc bôi lên các phần chó bị ghẻ liên tục trong vòng 5 – 10 ngày để trị ghẻ cho chó mèo.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới các bạn về 4 loại thuốc bôi trị ghẻ dành cho chó mèo tốt nhất được nhiều người sử dụng. Nếu như các bạn đang có ý định mua thuốc trị ghẻ cho chó mèo và cần tư vấn cách trị ghẻ cho chó mèo các bạn liên hệ mình theo số: 0977032686 để được tư vấn miễn phí.

Một số loại thuốc trị ghẻ cho chó khác bạn nên đọc:

Share This Post