4 Loại thuốc đặc trị ghẻ cho chó mèo hiệu quả 100% bạn nên dùng

Bệnh ghẻ ở chó mèo còn có tên gọi khác là sarcoptic mange một căn bệnh thường gặp ở chó mèo. Nguyên nhân chính gây lên bệnh ghẻ ở chó là do ký sinh trùng, vi khuẩn, ve chó, bọ chét, chấy, rận gây ra. Bạn có thể sử dụng thuốc trị ghẻ cho chó để điều trị bệnh loại bỏ các lại ký sinh trùng ghẻ và ký sinh trùng khác trên cơ thể, da chó ra ngoài.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì bạn cũng nên làm sạch các đồ dùng của chó, làm sạch chuồng chó để phòng bệnh ghẻ không quay lại.

Thông tin cơ bản cần biết về bệnh ghẻ ở chó mèo

Bệnh ghẻ là một căn bệnh da liễu phổ biến mà chó mèo hay mắc phải. Khi chó mèo bị ghẻ sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy, da mẩn đỏ với triệu chứng mới bị ghẻ nhẹ. Khi chó bị ghẻ nặng sẽ có biểu hiện lở loét, da chảy mủ, chảy máu, chảy nước nhiều, lông rụng nhiều, cơ thể có mùi hôi và sức khỏe yếu, gầy gò và để lâu ngày không chữa sẽ dẫn tới chết.

Các loại thuốc chữa ghẻ chó chó

Những loại thuốc chữa trị ghẻ cho chó mình sắp kể tên dưới đây đều là những loại thuốc trị ghẻ tốt được sản xuất bởi các công ty Thuốc Thú Y nổi tiếng và được Thú Y Việt Nam công nhận là một trong những sản phẩm thuốc trị ghẻ cho chó đạt chuẩn. Nhưng không phải loại thuốc nào khi mua về sử dụng cũng giúp chó khỏi hoàn toàn 100% được mà nó sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh ghẻ ở chó, mức độ phù hợp của thuốc với cơ địa của chó và cách bạn sử dụng.

1. Các loại thuốc xịt trị ghẻ cho chó

Như các bạn đã biết ghẻ là một căn bệnh ngoài da ở chó và các ký sinh trùng ghẻ đều nằm ở ngoài da và dưới nang lông của chó và để tiêu diệt ghẻ bạn có thể sử dụng thuốc xịt trị ghẻ cũng rất hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có các loại thuốc xịt trị ghẻ sau rất tốt và được nhiều người sử dụng như: Alkin Mitecyn, Fungikür Spray, Derma Spray, Ecotraz tất cả các loại thuốc xịt trị ghẻ này đều có tác dụng trị ghẻ, ve, bọ chét, chấy rận trên cơ thể vật nuôi và an toàn với sức khỏe vật nuôi và con người..

Mitecyn là loại thuốc xịt trị ghẻ cho chó khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng
Mitecyn là loại thuốc xịt trị ghẻ cho chó khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng

Giá bán các loại thuốc xịt trị ghẻ trên: 

 • Alkin Mitecyn – 140k
 • Fungikür Spray – 140k
 • Derma Spray – 30k
 • Ecotraz – 65k

Ưu điểm: Hiệu quả, giá thành ở tầm trung

Nhược điểm: Mất thời gian của người mua do phải bôi cho chó nhiều lần và làm hằng ngày.

Lời khuyên: Khi sử dụng thuốc xịt trị ghẻ cho chó mèo nên sử dụng với cho những chú chó bị ghẻ ở mức độ vừa phải từng vùng (Không nên áp dụng cho những chú chó bị ghẻ toàn thân như vậy rất tốn thuốc). Khi sử dụng thuốc xịt trị ghẻ cho chó có thể sử dụng kèm theo các loại thuốc uống, thuốc tiêm trị ghẻ để tăng mức độ hiệu quả trị bệnh.

2. Thuốc bôi chữa ghẻ cho chó

Để mua thuốc bôi trị ghẻ cho chó bạn có thể mua các loại thuốc sau: Mỡ kẽm Oxyd, THIVAMIDIN, Sebacil đây là 3 loại thuốc bôi trị ghẻ phổ biến được bán nhiều năm qua một loại dạng mỡ và 2 loại dạng nước

Giá bán: 

 •  Mỡ kẽm Oxyd: 50k
 • THIVAMIDIN: 10k
 • Sebacil – 250k

Ưu điểm: Giá thành rẻ, hiệu quả tương đối

Nhược điểm: Mất thời gian của người mua do phải bôi cho chó nhiều lần và làm hằng ngày.

Lời khuyên: 2 loại thuốc bôi Mỡ kẽm Oxyd, THIVAMIDIN nên dụng cho chó mới bị ghẻ mới đem lại hiệu quả rõ dệt. còn thuốc bôi Sebacil là sản phẩm thuốc trị ghẻ với những chú chó bị ghẻ ở mức độ nặng, ghẻ lâu ngày chữa không khỏi. Các sản phẩm thuốc bôi có thể sử dụng cùng với các loại thuốc trị ghẻ khác dạng tiêm, uống, xịt.

3. Thuốc uống trị ghẻ cho chó

Thuốc uống trị ghẻ dành cho chó mèo được là một trong số những dòng thuốc được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất với tác dụng đem lại hiệu quả nhanh chóng sau 1, 2 ngày sử dụng. Hiện tại có 2 loại thuốc uống trị ghẻ là bravecto và nexgard là 2 dòng thuốc uống trị ghẻ cho chó hiệu quả nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Thuốc viên nhai trị ghẻ Bravecto chỉ cần sử dụng 1 lần hiệu quả phòng và trị ghẻ trong vòng 4 tháng
Thuốc viên nhai trị ghẻ Bravecto chỉ cần sử dụng 1 lần hiệu quả phòng và trị ghẻ trong vòng 4 tháng

Tác dụng: 2 loại thuốc này có thể trị được mọi loại ghẻ, nấm, ký sinh trùng trong cơ thể chó như giun, sán.

Ưu điểm: Tác dụng nhanh chóng, sử dụng 1 lần giúp tích kiệm thời gian.

Nhược điểm: Giá bán cao.

Giá bán của 2 loại thuốc uống trị ghẻ cho chó trên:

 • Bravecto: loại 2 – 4kg giá 500k, loại từ 4 – 10kg giá 550k, loại từ 10 – 20kg giá 750k, loại từ 20 – 56kg  giá 1tr1.
 • Nexgard: Loại từ 4 – 10kg giá 170k , loại 10 – 25kg – Giá 250k, loại từ 25 – 50kg giá 350k.

Để đặt mua thuốc uống trị ghẻ cho chó các bạn liên hệ số: 0977032686. A Sơn

4. Thuốc tiêm trị ghẻ cho chó

Nếu như chó của bạn đã áp dụng nhiều cách chữa trên mà chưa khỏi thì thuốc tiêm trị ghẻ dưới da là một giải pháp khá tốt mà bạn nên thử. Thuốc tiêm hiện nay trên thị trường bạn nên mua các dòng thuốc sau: Bivermectin, pharmectin, ivermectin, dectomax (hay còn gọi là thuốc trị ghẻ bom mỹ).

Ưu điểm của thuốc tiêm trị ghẻ cho chó đó là: giá bán thấp, hiệu quả cao

Nhược điểm: Khó sử dụng vì không phải ai cũng biết tiêm, khi sử dụng phương pháp tiêm trị ghẻ mọi người phải tiêm đi tiêm lại cho chó 3 – 4 lần và mỗi lần cách nhau 4 – 5 ngày.

Giá bán các loại thuốc tiêm trị ghẻ cho chó trên:

 • Bivermectin, pharmectin, ivermectin: 50k 1 lọ
 • Dectomax lọ 50cc: 370k

Trên đây là các loại thuốc chữa ghẻ đặc trị cho chó mèo bệnh bệnh tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng và đánh giá tốt. Thú Y Việt Nam hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Để liên hệ mua thuốc chính hãng các bạn liên hệ theo số: 0977032686 để đặt hàng thuốc trị ghẻ cho chó và tư vấn miễn phí.

Xem thêm các kiến thức trị ghẻ khác:

Share This Post