Top 10 loài chó hung dữ và nguy hiểm nhất năm 2015

Tờ ABC News Point vừa liệt kê ra danh sách 10 loài chó hung dữ và nguy hiểm nhất năm 2015. Đứng đầu trong danh sách này chính là giống chó Pit Bull nổi tiếng.

1. Pit Bull
Pit Bull là giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ. Nhờ vào tính hung dữ, hiếu chiến, dai sức và gan lì, nên chúng thường xuyên được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Hiện nay, loài chó này có nhiều giống khác nhau như American Pit Bull Terrier, Staffordshire Bull Terrier, American Staffordshire Terrier, Bull Terrier, American Bully, American Bulldog, Dogo Argentino, Presa Canario, Cane Corso.
2. Rottweiler
Rottweiler là một giống chó to lớn, thông minh có nguồn gốc từ Đức. Dù rất hiếu chiến, nhưng loài chó này lại cực kỳ trung thành, biết nghe lời chủ nhân và sẵn sàng liều mạng để thực hành mệnh lệnh. Hiện nay, chó Rottweiler rất hay được dùng trong các công việc như canh gác, cứu hộ, chăn nuôi gia súc… Thậm chí, nhiều nơi còn huấn luyện chúng trở thành chó nghiệp vụ.
3. Chó săn cừu Đức (German Shepherd)
German Shepherd là giống chó khá lớn có nguồn gốc từ Đức và được giới thượng lưu ở các nước như Mỹ, Anh… ưa chuộng. Bởi vì, chó săn cừu Đức không chỉ thông minh, trung thành, mà còn rất dữ tợn, thích được giao nhiệm vụ. Tuy nhiên, chính những đặc điểm này khiến chủ nhân của chúng không ít lần phải “điêu đứng” khi thú cưng của mình tấn công sẵn sàng người khác để bảo vệ thân chủ.
4. Doberman Pinscher
Doberman Pinscher là giống chó rất hung dữ, thường được nuôi để giữ nhà, canh gác, làm nhiệm vụ an ninh… Dù chúng rất trung thành, thông minh và cực kỳ dễ đào tạo, nhưng có đôi lúc, đặc điểm đó lại khiến giống chó này được liệt vào danh sách những loài chó nguy hiểm nhất thế giới. Bởi vì, một con Doberman Pinscher sẵn sàng tấn công con người hoặc các động vật khác nếu động chạm vào chủ nhân của nó.
5. Alaskan Malamute
Nhờ vào đặc tính khỏe mạnh, dai sức, nên giống chó Alaskan Malamute hay Mahlemuts thường được dùng làm vật kéo xe ở Alaska. Tuy nhiên, điểm đáng sợ của giống chó này là chúng rất thích yên tĩnh, ít sủa, nhưng lại “âm thầm” tấn côn từ phía sau. Thậm chí, một con Alaskan Malamute trưởng thành khi tấn công có thể gây tử vong cho con người nếu không được can ngăn kịp thời.
6. Wolf Hybrid (Sói lai)
Wolf Hybrid là giống chó được lai giữa chó nhà với một giống sói như Canis, sói xám, sói Ethiopia và sói gỗ phía Đông. Do có gen di truyền từ sói, nên Wolf Hybrid thường có tính hung dữ, nhưng lại nhút nhát, rụt rè, ít dám tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, loài chó này lại là người đồng hành tuyệt vời đối với chủ nhân của nó.
7. Chó võ sĩ
Có nguồn gốc từ Đức, chó võ sĩ hay chó Boxer thường được biết đến là một trong những giống chó hung dữ và có những phát cắn đáng sợ. Được biết, lý do khiến chúng bị liệt vào danh sách những loài chó nguy hiểm nhất thế giới là do loài chó rất thông minh, trung thành với chủ nhân, nhưng hay nghi ngờ người lạ. Thậm chí, một con chó võ sĩ có thể sẵn sàng tấn công bất cứ thứ gì, nếu nó cho rằng thứ đó gây hại cho chủ nhân của nó.
8. Chó Husky
Husky là một giống chó sống ở Đông Bắc Siberia (Nga) có bộ lông kép dày màu trắng xám, hai chân dài, trông rất cá tính. Những con Husky sống hoang dã trong tự nhiên có tính tình gần giống với loài sói, nên rất hung dữ. Tuy nhiên, sau quá trình đào tạo của con người, chúng hiền lành hơn và có thể trở thành một “vệ sĩ” khá hoàn hảo cho chủ nhân của nó.
9. Great Dane
Great Dane là giống chó có nguồn gốc từ Đức. Đây là loài chó cao nhất thế giới, có bản tính khá hiền lành đối với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, loài chó này có thể trở nên rất hung dữ và đáng sợ đối với những người lạ, hoặc không được đào tạo.
10. Bullmastiff
Bullmastiff hay chó ngao bò là một giống chó to lớn được lai tạo từ hai dòng chó ngao và chó bò Anh. Ban đầu, chúng thường được dùng để phục vụ cho thú chọi chó của giới thượng lưu, nhưng trong thời gian gần đây, Bullmastiff còn được dùng vào công việc canh gác, đi săn hoặc làm bạn. Loài chó này có đặc tính rất hung dữ khi bảo vệ thân chủ hoặc gia đình của nó. Vì vậy, chúng được liệt vào danh sách 10 loài chó nguy hiểm nhất năm 2015.

Share This Post