Ve chó cắn người và những tác hại mà nó gây nên trên cơ thể bạn

Ở Việt Nam có rất nhiều người nuôi chó mèo và việc bạn không thường xuyên vệ sinh chăm sóc, tắm rửa cho chó của bạn sẽ khiến chúng bị nhiễm ve chó ký sinh trên da cũng chó.

Nhiều người thắc mắc không biết ve chó thường ký sinh trên da chó và nó có ký sinh ở trên người hay không? Câu trả lời là có ve chó có thể ký sinh cả trên cơ thể bạn và sinh sôi nảy nở trừng nhưng gần như con người được vệ sinh thương xuyên và không có lông nhiều như chó nên ve chó sẽ rất kho ký sinh trên người nhưng nó có thể cắn, hút máu bạn rồi bỏ đi.

Đặc biệt hơn khi mà bạn ôm chó hoặc ở gần chó và bị ve chó cắn sẽ đặc biệt hơn khi ve chó căn người thì những nốt ve cắn bạn sẽ không cảm thấy đau, ngứa nên các bé thường không chú ý và có biểu hiện gì cả.

Khi bị ve chó cắn thì sau một thời gian người bị cắn và đặc biệt là trẻ nhỏ có thể bị ốm,sốt, bị phát ban, nổi nốt, thủy đậu.

Những dấu hiệu của việc người bị ve chó căn

+ Ve chó căn người thường thì người bị cắn sẽ không có biểu hiện gì cả trừ những trường hợp những người bị dị ứng với ve cắn sẽ bị các biến chứng như khó thở, đau, sưng, phỏng rát ở phần bị ve cắn.

+ Những triệu chứng mà người bệnh bị ve chó cắn sẽ có những biểu hiện này sau một thời gian:

– Bị nổi nốt đỏ ở vùng bị ve cắn
– Đau đầu, buồn nôn
– Bị suy yếu
– Đau cơ
– Sốt hoặc cảm thấy buốt
– Sưng các huyết
– Bị phát ban
– Gây viêm da

Cách tốt nhất để phòng trị ve chó là:

Bạn phải diệt ve chó tận gốc và diệt từ nguồn gốc của mầm bệnh chính là trên những chú chó của các bạn.Để có thể diệt ve chó trên chó thì có rất nhiều cách như: Tiêm thuốc diệt ve chó lên thú cưng, Sử dụng thuốc xịt ve chó, Dùng vòng diệt ve chó cho cún, Dùng sữa tắm diệt ve chó và trứng ve, ký sinh trùng.

Xem chi tiết các loại: Thuốc diệt ve chó tận gốc

Với việc sử dụng các biện pháp này thì chú chó của bạn đảm bảo hết sạch 100% ve chó trên vật nuôi và nhà cửa, diệt được các loại ký sinh trùng khác và trứng của ký sinh trùng.

Những biện pháp diệt ve chó này bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần tốn qua nhiều chi phí thuê dịch vụ diệt ve chó từ các công ty khác.

Gợi ý xem thêm:

Share This Post