Ve chó sống được bao lâu? cách trị ve chó hiệu quả

Ve chó là loài côn trùng ký sinh trên có thể vật nuôi đặc biệt là trên có thể chó mèo, chúng gây hại cho da, lông và truyền bệnh sang cơ thể vật chủ. Nuôi chó khi phát hiện thấy ve chó ký sinh trên cơ thể vật chủ bạn nên tìm cách trị ve chó ngay lập tức để chúng không gây nguy hiểm cho chú chó của bạn nữa. Vậy thì ve chó có thể sống được bao lâu? Trên thực tế thì đây là một câu hỏi khó trả lời vì tuổi thọ của ve chó phụ thuộc nhiều vào điều kiện môi trường chẳng hạn như độ ẩm.

Tuổi thọ của ve chó phụ thuộc nhiều vào điều kiện môi trường sống
Tuổi thọ của ve chó phụ thuộc nhiều vào điều kiện môi trường sống

Ve chó ký sinh trên cơ thể vật nuôi có thể sinh sản đẻ trứng rất nhiều trên cơ thể vật nuôi vì thế nếu như bạn không điều trị và tiêu diệt ve chó trên cơ thể vật nuôi ngay lập tức thì chúng sẽ sinh sản rất nhanh trên cơ thể chó.

Tuổi thỏ của ve chó có thể sống được bao lâu

Một con ve chó có thể sống được 1 năm rưỡi trong điều kiện lý tưởng. Điều kiện lý tưởng để ve chó sống tốt, khỏe mạnh sinh sản tốt bao gồm cần có nhiệt độ, thức ăn dinh dưỡng đầy đủ, độ ẩm. Nhưng thông thường ve chó chỉ có thể sống được 2 – 3 tháng. Còn khi không có vật chủ không có nguồn thức ăn ve chó chỉ có thể sống được vài ngày.

Ve chó tuy có tuổi thọ ngắn những chúng vô cùng nguy hiểm đối với vật nuôi và cả con người nữa. Chính vì thế khi phát hiện thấy ve chó, rận chó, bọ chét trên cơ thể vật nuôi bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để nhận được hỗ trợ tư vấn chữa trị hoặc tìm hiểu cách trị ve chó trên mạng cũng rất hữu ích.

Ve chó thường trú ẩn ở đâu?

Ve chó thường trú ẩn chủ yếu trên cơ thể vật nuôi, thảm trải sàn trong nhà khu vực mà vật nuôi nằm, chơi đùa. Một con ve chó cái trưởng thành có thể đẻ được 450 quả trứng và chúng có thể rơi ra các khu vực trong nhà rồi lâu ngày nở thành ve chó vì thế khi phát hiện thấy ve chó trên chó mèo bạn nên tiêu diệt ve chó trên vật nuôi cả các đồ vật trong nhà nữa.

Đối với thảm trải sàn và các đồ dùng bằng vải sử dụng cho chó như đệm lót, quần áo bạn có thể áp dụng cách trị ve chó bằng việc sử dụng máy hút bụi hoặc giặt đồ dùng của ve chó để loại bỏ ve và cả trứng ve chó.

Ve chó có thể sống được trên người hay không?

Ve chó không thể sống được trên cơ thể người nhưng chúng có thể cắn người. Khi ve chó cắn người có thể khiến da ở vùng cắn bị ửng đỏ, ngứa hoặc nghiêm trọng hơn là ve chó truyền các bệnh sốt phát ban sang cơ thể người.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ve chó cắn người bạn xem tại bài: Ve chó cắn người và những tác hại mà nó gây nên trên cơ thể bạn

Share This Post